BÁN SẢN PHẨM CHO KHÁCH DU LỊCH VỚI FACEBOOK - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

BÁN SẢN PHẨM CHO KHÁCH DU LỊCH VỚI FACEBOOK

Chào mọi người, mình có vài ý tưởng nảy lên trong đầu muốn chia sẻ sau chuyến du lịch của mình. Đương nhiên, bài viết này sẽ dành cho các bạn kinh doanh những sản phẩm để bán cho khách du lịch.
Lưu ý:
Vì mình không bán sp này, chỉ là ý tưởng nảy ra post để ace tham khảo, xem xét áp dụng nên chưa có case thực tế chứng minh hiệu quả.
---------------------------------------------
Facebook đang cung cấp những vũ khí rất lợi hại để tạo điều kiện kinh doanh cho các bạn.
Đầu tiên, mình sẽ phân tích về yếu tố tâm lý của khách du lịch khi đến với các tỉnh, thành phố có địa điểm du lịch nổi tiếng trước.

I. Phân nhóm khách du lịch
Điều này tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại khá quan trọng để nắm bắt hành vi, sở thích.
Khách du lịch hiện nay theo mình có thể nhóm chung chung thành 4 loại khách như sau:
- Đi theo tour với công ty, cơ quan hoặc theo nhóm
- Đi cùng gia đình
- Du lịch tự phát: Dân văn phòng tự đi, sinh viên tự tổ chức..v.v..
- Khách nước ngoài
Trong đó có thể phân tích sâu hơn mục đích chuyến đi, bao gồm:
- Khách giải trí, nghỉ ngơi
- Khách đi công tác, lo công chuyện kinh doanh
- Khách đến thăm bạn bè người thân.
Khuân khổ bài viết có hạn. Mình sẽ gói gọn làm 2 nhóm khách du lịch chính, bao gồm:
- Khách Việt Nam
- Khách nước ngoài
-------------------------------------------
II. Hành vi, tâm lý của từng nhóm khách du lịch
Tâm lý và hành vi của khách du lịch mỗi nhóm có khác nhau đôi chút, tuy nhiên vẫn có những điểm giống nhau như sau:
- Thường xuyên check-in, sử dụng facebook. Thậm chí còn nhiều hơn khi ở nhà.
- Sẵn sàng chi tiêu nếu hợp lý
- Có ngân sách dự trù trước cho việc mua quà, đặc sản..v.v..
- Có hành vi mua sắm kiểu "bầy đàn". Một người mua hàng đống người sẽ mua theo. Vậy chi phí trung bình cho 1 khách hàng mới của bạn sẽ giảm thiểu.
- Chung target vị trí khi setup quảng cáo.
- Tâm lý chung: Thích mua, muốn mua, nhưng không biết nên mua ở đâu, mua thể nào cho khỏi bị chặt chém, nhồi hàng không đủ chất lượng. Họ đi mua theo nhóm và theo sự tư vấn của Hướng dẫn viên tour, của lễ tân nơi họ nghỉ..v.v..
Tuy nhiên, ở mỗi nhóm hành vi sẽ hơi khác nhau một chút:
1. Khách đi theo tour với công ty
Họ là những ai?
- Dân văn phòng, đủ các ngành nghề.
- Tuổi: 22 - 35 (> 35 hành vi dùng fb sẽ giảm và giá tiền QC sẽ đắt)
- Sở thích: Không rõ ràng, bỏ qua k cần target
Thường những khách đi theo tour thì đã được ấn định chỗ ăn chỗ của các cty tổ chức du lịch và được công ty bao trọn gói. Vậy họ sẽ không hề mất một chi phí gì, điều này cũng khiến họ sẵn sàng chi tiêu hơn.

==>> Bạn làm gì với nhóm này?
Viết 1 bài quảng cáo dành cho đối tượng này. Đánh đúng vào tâm lý muốn mua, muốn chi tiêu nhưng e ngại sợ bị bắt chẹt, làm giá và không biết mua ở đâu thì đủ tin tưởng, yên tâm là hàng thật,đảm bảo chất lượng.
2. Khách đi cùng gia đình:
Họ là những ai?
- Bố mẹ, con cái, anh em họ hàng
- Tuổi: 16 - 22, 23 - 35
Vì sao lại chọn nhóm tuổi này:
Nhóm thứ nhất, 16 - 22: Là nhóm tuổi chưa có năng lực chi tiêu, nhưng là nhóm hoạt động mạnh mẽ nhất trên facebook. Phản ứng rất tốt với thông tin mới. Sẵn sàng trở thành tư vấn viên nhiệt tình nếu tiếp nhận được thông tin phù hợp.
Nhóm thứ 2, 23 - 35: Năng lực chi tiêu mạnh nhất.
Nhóm trên 35: Bỏ qua vì ít dùng fb, QC đắt lòi.
Tâm lý nhóm này:
Hầu hết là các gia đình có thu nhập khá trở lên, hòa thuận yên ấm, tôn trọng ý kiến lẫn nhau.
Thu nhập tốt, sẵn sàng chi tiêu.
3. Khách đi du lịch tự phát
Họ là những ai?
- Tất cả từ tầm 20 - 30t. Trên 30 xếp vào nhóm có gia đình.
- Có việc làm hoặc thu nhập tốt.
Tâm lý nhóm này:
Du lịch tự túc, tự bỏ chi phí. Trước khi đi đã nghiên cứu rất kĩ điểm đến trên internet, vậy nên họ ăn gì, chơi gì, làm gì ở điểm đến họ đã có kế hoạch từ trước. Đương nhiên, họ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ Google, từ các review seeding trên các trang web, diễn đàn du lịch.
=> Họ đã có kế hoạch mua sắm từ trước. Việc của bạn là chen chân làm họ thay đổi quyết định mua sắm, chi tiêu.
Làm sao để tiếp cận họ trên facebook?
- Viết nội dung sát với tâm lý của họ. Đây là nhóm rất có kiến thức về du lịch nên nội dung cần chăm chút kĩ lưỡng, chọc sâu vào lợi ích của họ.
4. Khách nước ngoài
Tâm lý chung mình thấy khách nước ngoài khá kiên nhẫn. Cũng giống như nhóm du lịch tự phát, du khách nước ngoài họ rất thông minh và có kế hoạch rõ ràng trong việc đi lại ăn ở và mua sắm.
Làm sao để tiếp cận họ qua facebook?
- Target vào ngôn ngữ. Bạn tìm báo cáo lượng khách du lịch nước ngoài đến VN nhiều nhất là những nước nào, target vào đó.
- Viết nội dung hấp dẫn họ. Đơn giản vì hành vi khách nước ngoài rất khoa học. Nội dung nào hấp dẫn với họ họ sẽ quan tâm và chắc chắn sẽ viếng thăm.
Ví dụ: 

"Welcome to Da Nang City !!!
We are glad to see you here. Hope you feel comfortable with our city.
(Đoạn sau này vietsub vì mình dốt tiếng English)
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về một số địa điểm du lịch nổi tiếng, các địa điểm ăn chơi..v.v.."
Sau cùng mới là giới thiệu sản phẩm:
"Chúng tôi có bán các mặt hàng abc... dành cho các bạn làm quà. Đây là đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng:
- Mực khô: 100.000đ ~ 4$/1kg
......
Chúng tôi cam kết về chất lượng cũng như giá cả. Bạn có thể yên tâm vì chúng tôi luôn chào đón bạn, hi vọng bạn quay trở lại lần sau nên chúng tôi sẽ bán cho bạn những mặt hàng tốt nhất với giá hợp lý nhất."
=> Nội dung bạn đừng ngại dài. Người nước ngoài họ khá kiên nhẫn nếu thông tin có ích cho họ. Khi họ vừa đặt chân tới thành phố của bạn, còn gì hữu ích hơn khi họ đọc được 1 đoạn giới thiệu đầy giá trị.
---------------------------------------------
III. Các target trên facebook
Như các bạn đã biết thì facebook cung cấp cho nhà quảng cáo các phương thức nhắm mục tiêu dựa vào thông tin của người dùng mà Fb thu thập được. Vì vậy ngoài việc target rõ ràng để phân phối đúng đến các nhóm khách du lịch như trên thì hầu hết các nhóm sẽ nhận được quảng cáo vì:
1. Vị trí
Cái này rất quan trọng. Bạn chỉ cần chọn nơi bạn đang sống và kinh doanh. Như ví dụ trên tôi sẽ chọn Đà Nẵng.
Ở menu thả, bạn chọn "Những người đã ghé thăm địa điểm này". Facebook sẽ phân phối quảng cáo đến những người có nhà cách Đà Nẵng 200k trở lên. Sở dĩ facebook biết việc này vì dựa vào IP cũng như GPS của người dùng để xác định. Theo mình 200km là khoảng cách đủ để 1 người lạ lẫm với 1 thành phố là điểm đến.
2. Phần Nhắm mục tiêu theo Hành vi
- Nếu bạn đang quảng cáo bài viết dành cho khách du lịch: Bạn chọn "Hiện đang đi du lịch". Cái này mình đã test rồi, chính xác 100% là facebook biết người đó đang đi du lịch. Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như lịch sử IP, check-in, GPS ..v..v...
- Nếu bạn nhắm đến người đang đi công tác: Bạn chọn: "Người đang đi công tác". Facebook sẽ phân phối quảng cáo đến tập người thường xuyên di chuyển hơn 300 dặm trong tuần và hành vi được facebook dự đoán là họ đang đi công tác. (Cái này mình chưa test, không dám khẳng định đúng hay sai".
3. Phần nhắm mục tiêu theo sở thích
Bỏ qua. Vì target như trên là ổn rồi.
4. Vị trí quảng cáo
Theo mình, nên chỉ chạy mobile. Vì đã đi du lịch hoặc đi công tác người dùng sẽ ít hoặc không sử dụng máy tính hay laptop.
--------------------------------
Trên đây là thứ mình nghĩ đến. Bạn nào bán sp du lịch có thể test thử với ngân sách nhỏ.

3 nhận xét:

 1. ĐẠI PHÁT GROUP - THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI NGOẠI THẤT
  Khi bạn có nhu cầu thiết kế quán cafe hoặc thiết kế quán trà sữa Hãy liên hệ với Đại Phát Group để được hướng dẫn và tư vấn.

  Hiện nay có rất nhiều khách hàng muốn mở rộng kinh doanh, nhưng điều mà quý khách nên chú ý chính là việc Làm bảng hiệu sao cho đẹp và hợp thời. Bởi yếu tố bảng hiệu quảng cáo chính là điểm nhấn cho địa điểm kinh doanh của mình. Hiện nay có rất nhiều công ty làm biển quảng cáo nhưng để lựa chọn được công ty làm bảng hiệu thủ đức cũng như các quận huyện khác uy tin và chất lượng thì cũng rất khó. Bởi lẻ nó liên quan tới chế độ bảo hành và chất lượng công trình sau này rất nhiều.

  Sắp tới mùa noel, quý khách có nhu cầu trang trí quán cafe noel thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhé.

  Có rất nhiều mẫu bảng hiệu quảng cáo mà quý khách có thể tham khảo như Làm bảng hiệu Mica hoặc Làm bảng hiệu gỗ cũng rất được ưa chuộng. Chính vì vậy việc làm bảng hiệu hộp đèn cũng rất quan trọng. Hãy chú ý thật kỹ nhé, chi phí bỏ ra phù hợp và chất lượng hiệu quả cũng phải tương ứng.

  Tiếp theo để tạo được không gian riêng cho quán của mình, quý khách có thể làm
  Vách ngăn bằng sắt kính với chi phí rẻ mà lại đẹp. Tất cả những lĩnh vực trên Đại Phát Group luôn tự hào sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Việc sử dụng Inox làm bảng hiệu quảng cáo ngày nay đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Inox là kim loại hay còn có thể gọi với tên khác là thép không gỉ, chính vì thế mà khi sử dụng bảng hiệu chữ nổi inox làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời sẽ có độ bền tốt hơn, thu hút được sự chú ý hơn bởi khả năng phát sáng của nó.
  Với những đặc tính về độ bền cũng như tính thẩm mĩ cao trên mà hiện nay càng nhiều các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng, khách sạn… sử dụng nó để như một phần trong chiến lược marketing giúp thu hút khách hàng.
  Bảng hiệu chữ nổi inox được gia công một cách tỉ mĩ sẽ có bề mặt sáng bóng, đẹp mắt, tạo cảm giác sang trọng khi nhìn vào.
  Có thể kể đến các loại hình của bảng hiệu chữ nổi inox như: Bảng hiệu chữ nổi, bảng hiệu số nhà, bảng hiệu background, bảng hiệu ăn mòn, bảng hiệu chỉ dẫn… Có ba loại màu sắc thường được sử trong bảng hiệu chữ nổi inox đó là: màu trắng, xước bạc, vàng đồng…trong đó màu vàng đồng là màu đang được khách hàng ưa chuộng hơn cả bởi màu sắc này mang lại cảm giác sang trọng, sự may mắn thuận lợi hơn trong việc kinh doanh.
  Mặc dù có khá nhiều ưu điểm mà bảng hiệu chữ nổi inox mang lại nhưng bên cạnh đó nó cũng khá nhiều nhược điểm mà kể đầu tiên là giá thành. Giá thành của bảng hiệu chữ nổi inox khá cao so với các loại bảng hiệu khác.
  Tiếp theo đó là thời gian thi công cũng khá lâu bởi đặc tính nặng và cứng của inox đòi hỏi sự thi công tỉ mỉ chăm chút nhất. Dù vậy, so với những ưu điểm mà nó mang lại thì đây vẫn là bảng hiệu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
  Chúng tôi nhận làm bảng hiệu quảng cáo:
  làm bảng hiệu quảng cáo hcm
  làm bảng hiệu quảng cáo tphcm
  làm bảng hiệu giá rẻ tphcm
  làm bảng hiệu giá rẻ
  bảng hiệu quảng cáo hcm
  bảng hiệu quảng cáo tphcm
  làm bảng hiệu hộp đèn
  làm bảng hiệu led
  thi công bảng hiệu
  thi công biển quảng cáo
  thiết kế bảng hiệu đẹp
  hộp đèn bảng hiệu
  bảng hiệu mica
  làm bảng hiệu mica
  bảng hiệu quảng cáo
  biển hiệu quảng cáo
  bảng hiệu quảng cáo đẹp
  bảng hiệu đẹp
  Địa chỉ: 55 Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  Điện Thoại: 0935 79 00 28
  Email: daiphatgroup2010@gmail.com
  Website: thietkethicongdaiphat.com

  Trả lờiXóa
 3. Biển Inox ăn mòn cũng là một tấm inox có bề mặt phẳng hoặc lồi được sản xuất dựa trên công nghệ sử dụng 1 loại hóa chất đặc biệt làm ăn mòn CNC bề mặt Inox có độ chính xác cao, giúp cho nội dung của tấm biển giống từ 95 – 98% so với fie thiết kế trên máy tính
  Biển Inox về cơ bản được chế tạo và sản xuất không khác so với biển Inox ăn mòn nhiều. Biển Inox cùng với biển Inox ăn mòn là 2 sản phẩm được sử dụng chủ yếu cho cho ngành biển bảng quảng cáo, đặc biệt là sản phẩm biển hiệu cho các cơ quan, đơn vị.
  Ứng dụng của biển Inox ăn mòn
  + Dùng cho các công ty, cơ quan đoàn thể, biển chỉ dẫn, biển phòng ban, biển báo trong các cơ quan, công ty hay nhà hàng hoặc, chung cư, khách sạn khi khách hàng
  Tại sao chọn biền Inox ăn mòn tại Công ty cổ phần Enmax?
  + Chúng tôi sử dụng chất liệu Inox ăn mòn lại 1 – đây là chất liệu được chọn từ những nhà cung cấp uy tín nên sản phẩm luôn đạt chất lượng cao nhất.
  + Chúng tôi miễn phí thiết kế cho mọi sản phẩm đặc biệt là sản phẩm bằng Inox ăn mòn.
  + Sản phẩm in trên chất liệu Inox ăn mòn sẽ được bảo hành 1 năm nên khách hàng yên tâm về chất lượng: bền, đẹp và không han gỉ theo thời gian.
  + Chúng tôi hoàn thiện sản phẩm từ A -> Z từ khâu thiết kế, đến khâu vận chuyển và treo lắp tận lơi theo yêu cầu của khách hàng.
  + Đặc Biệt chúng tôi luôn có giá cạnh tranh nhất trên thị trường Hà Nội
  Với phương châm: Sát cánh cùng thương hiệu, Enmax tự hào là đơn vị luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng, đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu với chi phí thấp nhất cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình, chuyên nghiệp.
  Nhanh tay gọi điện đặt in biển bảng trên chất liệu Inox ăn mòn tại Công ty cổ phần Enmax.
  Quý khách có nhu cầu thi công với khối lượng lớn, đơn giá trung bình khoảng 4.8 triệu/m2
  Bảng inox đồng ăn mòn 25x30 : 650.000đ
  Bảng inox đồng ăn mòn 30x40 : 750.000đ
  Bảng Inox ăn mòn 25x35: 570.000đ
  Bang Inox ăn mòn 30x40: 650.000đ
  Nhận thi công bảng hiệu Inox ăn mòn
  Quý khách ở xa chúng tôi chuyển hàng qua bưu điện, hoặc gửi dịch vụ
  bảng hiệu đồng đẹp và sang trọng
  bảng hiệu đồng đẹp và sang trọng
  Bảng hiệu đồng ăn mòn đẹp và mạnh mẽ
  bảng hiệu phòng ban bằng inox ăn mòn
  bảng hiệu phòng ban bằng inox ăn mòn
  Bảng chỉ dẫn bằng Inox ăn mòn
  Quảng cáo Đinh Phan chuyên nhận:
  lam bang hieu quang cao
  làm bảng hiệu hcm
  làm bảng hiệu tphcm
  bang hieu mica
  lam bang hieu mica
  làm bảng hiệu quảng cáo hcm
  làm bảng hiệu quảng cáo tphcm
  làm bảng hiệu giá rẻ tphcm
  Địa chỉ: 234/6 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  Điện Thoại: 0979.20.4567
  Email: kd1.dinhphan@gmail.com
  Website: thietkethicongdaiphat.com

  Trả lờiXóa