Bí quyết để khởi nghiệp thành công - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016

Bí quyết để khởi nghiệp thành công

[KHỞI NGHIỆP] - Dạo này thấy cả nước, người người khởi nghiệp, nhà nhà khởi nghiệp. Các chuyên gia viết về khởi nghiệp rầm rộ, trường, hội, nhóm, lề đường, bia hơi, góc phố... câu chuyện khởi nghiệp dường như rất rôm rả.


Nhìn các bạn trẻ, các bạn sinh viên mới ra trường, các bạn đang đi làm bỏ việc để lao đi khởi nghiệp... và mỗi khi nhắc đến từ START UP mắt các bạn ánh nên bao niềm tự hào và hi vọng, bay bổng và cả những giấc mơ nữa
2/ Công thức khởi nghiệp của CEO Topica: Một Co-founder biết code, mỳ tôm và ... sổ đỏ sẵn sàng mang đi cắm
http://genk.vn/tin-ict/cong-thuc-khoi-nghiep-cua-ceo-topica-mot-co-founder-biet-code-my-tom-va-so-do-san-sang-mang-di-cam-20160329121304593.chn
MÌNH CẢM THẤY CẦN PHẢI VIẾT MỘT CÁI GÌ ĐÓ!
Người ta thường nói "Người thông minh là người có thể tìm được lối thoát trong các tình huống khó khăn, còn người thông thái là người có thể tránh để không bị vướng vào những khó khăn đó". Ai cũng khuyên ta "dám thất bại", tìm các bài học từ thất bại... như CEO Topica sẵn sàng xui người ta sẵn sàng mang sổ đỏ đi cắm!!!!!
Với các bạn trẻ, khi mà suy nghĩ chưa chín, chưa quản lý rủi ro tốt, phong trào trên có thể làm người ta mất sạch, gục ngã thật đau mà không thể nào gượng dậy được nữa!!!
Tại sao các bạn chỉ vẽ ra viễn cảnh cho các bạn trẻ ấy mà không có một framework nào hoặc các checklist cơ bản nào, đơn giản, dễ hiểu để để các bạn tự check trước khi startup!!!
MÌNH XIN ĐƯỢC ĐƯA RA MỘT CHECKLIST ĐƠN GIẢN để các bạn trẻ có thể tham khảo và tự trả lời trước khi STARTUP. Trong kinh doanh không có gì tuyệt đối đúng, không có gì tuyệt đối sai, chỉ là có phù hợp hay không? Mình không tranh cãi và phản biện, chỉ muốn cung cấp thêm cho các startup 1 kênh tham khảo, ai đó cần hỏi sâu thêm có thể pm mình
1/ BẠN PHẢI CÓ SẴN ÍT NHẤT 1 KHOẢN VỐN CÓ THỂ ĐỦ CHI TIÊU TRANG TRẢI TRONG 1 NĂM
Không gì giết startup nhanh nhất bằng việc thiếu vốn. Để có thể phục hồi sau mỗi lần thất bại do nợ nần, bạn thường sẽ mất hàng năm trời. Ngoài ra bạn sẽ có rất nhiều quyết định đưa ra một cách sai lầm nếu trong đầu bạn tràn đầy suy nghĩ về nợ nần. Vốn để sống tự do 1 năm cho bạn lựa chọn, tầm nhìn rộng mở và thời gian để sáng tạo. Các nhà đầu tư họ rất thực dụng đấy!
2/ PHẢI ĐẢM BẢO RẰNG MÌNH CÓ ĐƯỢC SỰ ỦNG HỘ TỪ NHỮNG NGƯỜI THÂN
Không quan trọng bạn startup về lĩnh vực gì, nhưng bạn đều cần phải có được sự ủng hộ của người thân. Không ai cho bạn sự vui vẻ, và tự tin như người thân của mình và không ai giết chết startup nhanh hơn không khí u ám mỗi khi về nhà. Nếu bạn khởi nghiệp cùng bạn bè, hãy nhớ thật rạch ròi vai trò, quyền sở hữu, trách nhiệm để tránh trường hợp một trong các bạn bất ngờ thay đổi suy nghĩ.
3/ CÓ KẾ HOẠCH CHO 1 NĂM Ở ẨN ''hidden-year"
Hãy hiểu rằng cần ít nhất 1 năm để bắt đầu một startup, đó là kế hoạch, thử nghiệm, chuẩn bị trước khi bạn thực sự tham gia vào cuộc chơi. Tích lũy tiền, đưa dịch vụ cho khách hàng dùng thử, đưa thử sản phẩm ra thị trường. Hãy lên kế hoạch về thời gian và chi phí của năm "ở ẩn" này.
4/ ĐÁNH GIÁ ĐỘ RỦI RO CỦA CÁC NGUỒN VỐN TỪ BÊN NGOÀI
Bạn có thể huy động vốn từ gia đình, bạn bè, người thân hoặc các nhà đầu tư. Hãy thật cẩn trọng và hiểu rõ về độ ảnh hưởng của số vốn đó trong trường hợp bạn thành công, hoặc thất bại, bạn sẽ phải trả thêm bao nhiêu hoặc chia bao nhiêu. Nếu có thể hãy làm startup của mình đơn giản không cần phải huy động vốn đầu tư từ bên ngoài, Startup sẽ lớn dần lên với ít áp lực. Đừng thế chấp tài sản của mình ngay trong lần startup đầu tiên!
5/ HAY SUY NGHĨ RÕ RÀNG LÀ STARTUP VỀ SẢN PHẨM HAY DỊCH VỤ
Làm startup về sản phẩm sẽ mất nhiều tiền, thời gian và công sức hơn làm startup về dịch vụ. Nếu các biz mà có thể làm tại nhà, hoặc trên internet thì sẽ cần rất ít vốn. Hãy cân nhắc về những biz như vậy trong lần startup đầu tiên.
6/ HÃY NHỚ KỸ: CÓ KHÁCH HÀNG KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CÓ DOANH THU, CÓ DOANH THU KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CÓ LỢI NHUẬN
Bạn sẽ bị ảo tưởng rằng startup đang chạy rất thành công. Toàn bộ thời gian và suy nghĩ của bạn liên tục dành cho các biz mới. Không hẳn là như vậy, luôn bận rộn không có nghĩa là sẽ tạo ra doanh thu, doanh thu đến không có nghĩa là tạo ra lợi nhuận. Hãy học cách "work smart, not hard" và đánh giá được cái gì sẽ đưa lại lợi nhuận vào túi của bạn, nhớ tính cả các chi phí cố định, thuế và lương của bạn nữa
7/ HÃY NHỜ CHUYÊN GIA GIÚP ĐỠ KHI BẠN CẦN, TẠO RA CÁC NHÓM ẢO
Bạn càng là chuyên gia trong một lĩnh vực nào thì độ hiểu biết của bạn về các lĩnh vực khác càng ít. Hãy nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia về các lĩnh vực khởi nghiệp, công nghệ, tài chính, marketing, luật... Network giữa các bạn đồng nghiệp, cựu đồng nghiệp, bạn học cũ, .. và trả họ chi phí nếu đóng góp đó xứng đáng. Hãy chuẩn bị ít nhất 5 ứng viên cho mỗi vị trí và check với từng người. Hãy rõ ràng về cái bạn muốn gì, họ cần giúp gì, và chi phí bạn sẽ trả để được giúp đỡ. Nếu ứng viên bạn chọn không thể giúp bạn hãy tìm người khác thay thế. Hãy tạo các nhóm ảo như vậy, và xây dựng các nhóm đó như các nhóm staff của mình. Vd: nhóm giúp xả stress, nhóm huy động vốn, nhóm giúp cập nhật công nghệ...
8/ ĐIỀU CUỐI CÙNG TÔI MUỐN NÓI: HÃY LINH HOẠT VÀ KHÔNG CHỈ TRÍCH
Khởi nghiệp không phải dành cho tất cả mọi người, nếu bạn không thích nó, hoặc thấy quá khó để thực hiện, gặp nhiều rắc rối, và tốn nhiều tiền hơn bạn tưởng, hãy đóng cửa startup đó đừng tiếc nuối! 8/10 startup chết trong 2 năm đầu tiên. Trong số còn lại thì 80% chết sau 5 năm. Hãy nhớ, thất bại với startup không đồng nghĩa bạn là người thất bại. Nếu startup thất bại do không đánh giá được sự thay đổi của môi trường kinh doanh, không dự đoán được đối thủ cạnh tranh,... thì hãy rút ra bài học cho mình về những điều đã sảy ra, đánh giá rủi ro, và startup lại lần thứ 2. Cuộc sống rất dài và tràn đầy cơ hội!

1 nhận xét:

 1. ĐẠI PHÁT GROUP - THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI NGOẠI THẤT
  Khi bạn có nhu cầu thiết kế quán cafe hoặc thiết kế quán trà sữa Hãy liên hệ với Đại Phát Group để được hướng dẫn và tư vấn.

  Hiện nay có rất nhiều khách hàng muốn mở rộng kinh doanh, nhưng điều mà quý khách nên chú ý chính là việc Làm bảng hiệu sao cho đẹp và hợp thời. Bởi yếu tố bảng hiệu quảng cáo chính là điểm nhấn cho địa điểm kinh doanh của mình. Hiện nay có rất nhiều công ty làm biển quảng cáo nhưng để lựa chọn được công ty làm bảng hiệu thủ đức cũng như các quận huyện khác uy tin và chất lượng thì cũng rất khó. Bởi lẻ nó liên quan tới chế độ bảo hành và chất lượng công trình sau này rất nhiều.

  Có rất nhiều mẫu bảng hiệu quảng cáo mà quý khách có thể tham khảo như Làm bảng hiệu Mica hoặc Làm bảng hiệu gỗ cũng rất được ưa chuộng. Chính vì vậy việc làm bảng hiệu hộp đèn cũng rất quan trọng. Hãy chú ý thật kỹ nhé, chi phí bỏ ra phù hợp và chất lượng hiệu quả cũng phải tương ứng.

  Tiếp theo để tạo được không gian riêng cho quán của mình, quý khách có thể làm
  Vách ngăn bằng sắt kính với chi phí rẻ mà lại đẹp. Tất cả những lĩnh vực trên Đại Phát Group luôn tự hào sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng của mình.

  Trả lờiXóa