Mới bắt đầu phải SEO như thế nào? - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Mới bắt đầu phải SEO như thế nào?

Bài viết chia sẻ đầy đủ quy trình lầm SEO cho thiết kế website mới để những người mới xây dựng web có cái nhìn hình dung tổng thể trong việc làm SEO

Bước 1: Đăng ký domain
Đầu tiên phải là đăng ký domain hay còn được gọi là đăng kí tên miền, muốn có tên miền hay hãy nhanh tay đăng kí trước bạn nhé.
Bước 2: Chọn nhà cung cấp hosting
Trong làm SEO, hosting càng tốt thì làm Seo càng có lợi. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhà cung cấp hosting uy tín trên Google.
Bước 3: Thiết kế website
Thiết kế dành cho SEO luôn ưu tiên độ nhẹ và độ khoa học của bố cục, nói chung phải dễ đọc, dễ load và dễ thao tác, không bị các lỗi HTML, tên thẻ div rõ ràng và có ý nghĩa.
Bước 4: Xác định nội dung sẽ viết
Tất nhiên là trước khi có ý tưởng bạn phải đang nghĩ về nội dung sẽ viết rồi, vì đơn giản là nếu bạn không xác định được bạn sẽ làm gì thì còn nói làm gì nữa, bạn sẽ khảo sát qua các trang có nội dung tương tự để còn “bám vào” mà viết nội dung nữa. Nếu bạn chưa hiểu thấu hết các vấn đề liên quan tới nội dung bạn sẽ viết thì bạn cần phải nghiên cứu học hỏi thêm nhiều … mới đủ để viết nội dung.
Bước 5: Phân tích từ khóa
Chọn ra vài từ khóa chính cho bạn, rồi phân tích ra các từ khóa con.
Bước 6: Lập category và tag trước
Category dùng để nhóm các bài viết, tag cũng tương tự nhưng tag không được phân cấp, sau khi bạn phân tích được từ khóa rồi thì việc lập category là việc đơn giản.
Ví dụ như sau:
Tôi muốn lập một website chuyên về kiến thức làm seo, tôi sẽ lập ra các category như sau:
Tin tức làm seo | Thủ thuật làm seo | Tuyển dụng
Trong Thủ thuật làm seo tôi chia tiếp ra như sau:
  • SEO ONpage
    SEO Offpage
    Các thủ thuật
Còn về phần tag, trước khi viết bài vào một category, hãy xác định ra một nhóm bài viết bạn sẽ viết, ví dụ trong phần seo Offpage tôi sẽ có các tag kiểu như:
  • Backlink ( nhóm hết các bài viết liên quan tới backlink )
    Social ( nhóm các bài viết liên quan tới Social lại )
    Forum Seeding ( các bài viết liên quan tới forum seeding )
Bước 7: Những backlink đầu tiên
Sau khi bạn tạo được khoảng 500 bài viết trở lên, hoặc ít nhất cũng nên hơn 200 bài viết, hãy bắt đầu đi “xin” vài backlink trên các nguồn mà bạn có thể nghĩ ra, hoặc đã quen hoặc có trong hệ thống của bạn.
Bước 8: Tiếp tục với backlink và nội dung
Mỗi ngày thêm 3 hoặc 5 bài viết vào, hoặc càng nhiều càng tốt, cùng với đó là lượng backlink cũng chỉ cần vài vài, hoặc chả cần.
Thông thường mình lưu ý làm từ khóa và đẩy mạnh từ khóa sau 3 tháng hoạt động của một website, cứ sau 3 tháng bạn phải nghĩ tới việc phát triển nội dung tốt hơn nữa, Internal link tốt hơn nữa, tăng lượng bài viết và kiểm tra thứ hạng từ khóa …
Sau 3 tháng, lúc này bạn đã có lượng bài viết khá khẩm, cộng thêm với lượng backlink nho nhỏ đủ để bạn có tí ti sự chú ý của Google, giờ là lúc bạn đẩy mạnh hoặc cứ giữ tiến độ ngày vài bài viết, từ khóa đã lên là khó xuống lắm nhé !
Chúc các bạn thành công !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét