Cách SEO hiệu quả nhất, căn bản dành cho mobile - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Cách SEO hiệu quả nhất, căn bản dành cho mobile

Ngày nay khi công nghệ thông tin phát triển, hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại thông minh. Việc SEO không còn đơn giản chỉ dành cho máy tính nữa, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách SEO hiệu quả nhất căn bản dành cho mobile.
Để có thể bắt đầu SEO trên mobile trước hết bạn cần có một thiết kế web chuẩn SEO được thiết kế tối ưu hóa được trên nhiều loại thiết bị, tất nhiên là không thể thiếu tối ưu trên điện thoại di động.


Các website dành cho mobile phải được tối ưu các vấn đề:

– Điện thoại được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau nên giao diện thiết kế cần thích ứng, thân thiện với nhiều dòng điện thoại.
– Cơ chế xử lý hình ảnh, thay đổi kích cỡ hình ảnh phù hợp với thiết bị để được Google ưu tiên hơn
– Tốc độ truy cập trang phải nhanh chóng.
– Nội dung của website được giữ đầy đủ dù với thiết bị nào.

* Sử dụng các công cụ thống kế của Google như thế nào cho hiệu quả:

– Để tìm kiếm được khách hàng mục tiêu thì các bạn cần phải sử dụng Google AdWords: chức năng Keyword Planner để phân tích các từ khóa tìm kiếm của khách hàng để xác định được từ khóa chính.
(Keyword Planner: là công cụ lập kế hoạch từ khóa trong Google Adwords, với chức năng này bạn sẽ nắm được tên miền, hoặc sản phẩm của bạn có được bao nhiêu người tìm kiếm, nhiều hay ít, để có kế hoạch quảng cáo hiệu quả)

– Sử dung Google Analytics để thống kế lượng truy cập từ người dùng vào bằng thiết thiết bị nào, dòng điện thoại nào, và vào bằng các từ khóa nào để theo dõi và đánh giá kết quả.
(Google Analytics là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về khách đã viếng thăm một trang web.)

– Sử dụng Google Webmaster Tool để nhận các thông báo lỗi chi tiết từ Google và đặc biệt xem các truy vấn tìm kiếm của khách hàng, số lần hiển thị và số lần nhấp chuột đối với mỗi từ khóa, phần này rất quan trọng, nên bạn cần tìm hiểu chi tiết, sẽ rất có ích cho kế hoạch seo của bạn.
(Google Webmaster Tool: Google Webmster Tool quản lý các liên kết đến website và các từ khóa mà người dùng dùng để truy cập vào Website bạn.)
Xem thêm: Thế nào là một thiết kế web chuẩn SEO?
Còn nhiều bài viết hữu ích tại topseo.edu.vnTopseo, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét