Chiến thuật SEO trên mạng xã hội - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Chiến thuật SEO trên mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng lớn mạnh bao nhiêu thì nó cũng càng khẳng định vị thế của nó trong kinh doanh bấy nhiêu. Chính vì thế SEO trên mạng xã hội đang trở thành vấn đề rất được quan tâm.
Thay đổi luật chơi, thuật toán xếp hạng


Với SEO truyền thống một website mới sẽ không có cơ hội ranking tốt cho những keyword mang tính cạnh tranh cao. Những site đã xếp hạng tốt trong một thời gian dài thì gần như không thể đánh bật khỏi SERP nếu không chiến đấu quyết liệt trong 1 năm.

SEO & Social Media sẽ dễ dàng giúp những “con cá bé có khả năng cạnh tranh với những đối thủ nặng kí hơn’’. Một tweet nhận được nhiều retweet có thể đáng giá như một link từ site có ranking đứng đầu; một nút +1 từ một người bạn cũng có thể đưa site của bạn lên top trang kết quả tìm kiếm xã hội cho toàn bộ network của anh ta.

Sử dụng mạng lưới internet rộng lớn và ngày càng phát triển có lẽ đã trở thành một chiến lược kinh doanh mới. Đã đến lúc bạn nên dành nhiều thời gian để tham gia vào quảng bá sản phẩm đưa ra các chiến lược kinh doanh hợp lí trên mạng xã hội nếu như bạn k muốn tụt lại phía sau so với những đối thủ của mình phải không.

Các chiến lược SEO trên mạng xã hội

1. Nâng cấp Google+ của bạn
 • Đây là chiến lược đầu tiên và rất rõ ràng. Google+ đứa con của Google công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay chính vì thế cho dù thích hay không thích Google+ thì bạn cũng phải tham gia vào nó mà thôi vì nó sẽ đem lại những lợi ích rất to lớn cho bạn.
 • Mặc dù hệ thống Network có thể không được tốt như các mạng xã hội như facebook... nhưng là đứa con của Google thì chắc chăn nó sẽ vô địch trên công cụ tìm kiếm này.
 • Thậm chí những bài viết không liên quan tới từ khoá xuất hiện ngẫu nhiên của Google+ vẫn được xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm
 • Chỉ với nút G+- bạn có thể dễ dàng đưa những bài viết của mình từ những bài viết không rõ nguồn gốc cho tới những bài viết tác quyền lên top trang kết quả tìm kiếm dễ dàng phải không nào

2. Chú trọng đến việc xây dựng mối quan hệ và tăng số lượng người theo dõi (follower).
 • Đã bao giờ bạn thấy bài viết của mình được tìm thấy không phải ở dạng bài viết đơn thuần ở trang chủ mà xuất hiện dưới dạng được chia sẻ bơi một user nào đó chưa. Điều này hiện đang rất phổ biến vì  thế hãy cố gắng tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với các follower, ngoài ra khi bài viết của bạn được chia sẻ thì độ tin cậy của website sẽ được tăng thêm. Hãy cố gắng thu hút sự chú ý của người dùng để họ theo dõi bạn. Tạo các event mới, thu hút khách mới và đồng thời chăm sóc những khách hàng cũ để họ sẽ chia sẻ bài viết của bạn nhiều hơn.
3. Bắt đầu post bài ngay lập tức lên các mạng truyền thông xã hội.
 • Đăng bài lên mạng xã hội với chất lượng nội dung thật hoàn hảo, đừng quá hời hợt trong việc đăng bài, hãy đăng ngay lên mạng xã hội để mọi người có thể nhận thất sự tâm huyết của bạn trong từng bài đăng. Chú ý đưa các từ khoá vào bài viết để bài viết có thể xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm tốt hơn.

4. Thêm ngay nút +1 vào website

 • Hiện nay thì nút +1 của google đã phổ biến như nút like của Facebook vậy thậm chí google còn add cả nút +1 vào những trang web của họ. Vậy còn bạn, bạn còn chờ gì nữa mà chưa add nút +! này vào website của bạn hãy để nó ở nơi dễ thấy nhất hay ở bất cứ đâu bạn thích.
5. Sử dụng thẻ “Rel=author” & “Rel=me” để liên kết bài viết với tên của bạn
 • Người xem dễ dàng thấy được những hình ảnh nhỏ của người viết và tên user của họ và nếu họ cảm thấy hứng thú với những nội dung mà user này viết thì có thể back lại  SERP và click vào dòng  “More by___” để tìm toàn bộ bài viết của người đó.
 • Để khẳng định "quyền tác giả" với Google thì bạn sẽ dùng lệnh “rel=author” trong bài viết của mình.
6. Thêm nút “Pin it” và "StumbleUpon" vào site của bạn
 • Hãy lấy các chia sẻ từ bất kì đâu mà bạn có thể . Mạng xã hội có độ liên kết mạnh hơn trong khi đó StumbleUpon chỉ đứng thứ 2 so với Facebook về mặt refrall traffic.
 • Đặt cả nút “Pin it” và “StumbleUpon” vào nội dung của bạn ngay cạnh Facebook,Twitter, và nút +1.
Đôi lời với những người làm SEO truyền thống

Đây chỉ là bài viết cho các bạn tham khảo về một công cụ SEO mới và tôi vẫn không hề phủ định vị trí của SEO truyền thống trong kinh doanh, nhưng khi mà mạng xã hội phát triển với hàng tỷ người sử dụng thì nó dĩ nhiên nên trở thành một công cụ SEO mới đáng để bạn quan tâm phải không nào.Tổng hợp

Còn nhiều bài viết hữu ích tại Topseo, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét