Kênh Youtube mới thì cần làm gì? - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Kênh Youtube mới thì cần làm gì?

Với 1 kênh youtube mới cũng giống như 1 website mới hay 1 cửa hàng mới mở vậy, bạn sẽ cần rất nhiều thứ, vậy những thứ quan trọng và cần nhất là gì nào.

1 – Avatar : bạn có thể dùng logo để gắn lên (nhớ là vuông nhé)
2 – Ảnh kênh : Là tấm banner ngay phía sau lưng, nhưng banner này với mỗi thiết bị khác nhau sẽ hiện ra kích thước khác nhau bên trong. Khi up lên YTB sẽ cho bạn thấy các kích thước được hiển thị để bạn biết nó đã khớp chưa. Hoặc bạn có thể bấm vào “ Cách tạo hình ảnh kênh “ rồi bấm vào “tải xuống Channel Art Templates” thì sẽ được nhận 1 file thiết kế với kích thước chuẩn luôn, canh theo đó mà làm Ảnh kênh rồi up lên thôi.
3 – Giới thiệu kênh: Nếu không biết nói gì thì cứ 5W + 1 H ( Who = Bạn là Ai, What = Kênh này nói về Cái gì, Why = Tại sao bạn lại làm kênh này, When = Khi nào, Where = Ở đâu, How = Bạn sẽ làm như thế nào để KH nhận được nhiều hơn), đừng quên lồng ghép thêm từ khóa ngắn, dài (3-5 từ) vào trong phần giới thiệu mà đọc vẫn xuôi tai nhé. Nếu là công ty, tổ chức thì nên có sđt + email liên hệ nữa.
4 – Tạo lời chào cho KH ở trang chủ của Kênh bằng Video, Playlist,…cho KH mới và cũ nhé

5 – Vào cài đặt >> Kênh
– Trạng thái và tính năng >> Xác minh kênh = điện thoại, để có thể up video >15 phút
– Mặc định cho video tải lên >> Áp dụng khi bạn lười hoặc trong video có nhiều phần giống nhau và làm biếng copy + dán
– Nội dung nổi bật >> cách dùng Video ở lời chào trên trang chủ Kênh
– Xây dựng thương hiệu >> Dùng logo nhỏ, icon nhỏ để kích thích KH bấm đăng ký Kênh
– Nâng cao >> thêm từ khóa về kênh (từ khóa ngắn = để SEO Kênh), Website liên kết (nếu có, bạn có thể gắn link web ngay trong video được luôn), ID Google Analytic ( nên gắn vì trong Google Analytic sẽ có nhiều thông tin về KH vào kênh YTB của bạn hơn là phần Analytic trên YTB )
6 – Tạo sẵn Playlist / Danh sách phát >> Áp dụng cho những chủ đề mà bạn sẽ chơi, nhớ cài chức năng tự động thêm video = các từ khóa trong Tiêu đề, Mô tả, Thẻ Tag nhé (sau này khi up video lên, đúng cú pháp là tự động nhảy và Danh sách phát liền.
7 – Tạo video đầu tiên để khai sinh kênh YTB >> nếu bạn đã có sẵn Video thì chỉ việc up lên, nếu không thì bạn có thể vào trong phần “ TẠO” >> “ Trình chỉnh sửa Video” để tạo video đầu tiên này. Về hình ảnh, bạn có thể lên Google search lấy từ khóa của bạn và chọn kết quả hình ảnh KHÔNG BẢN QUYỀN 3-5 hình, up lên rồi lấy âm thanh cũng KHÔNG BẢN QUYỀN có sẵn trong YTB luôn. Bạn có thể thêm hiệu ứng thoải mái.
Như vậy là bạn vừa khai sinh ra 1 kênh YTB mới và đã có những chuẩn bị cho nó sẵn sàng để up hàng loạt lên mà chiến rồi đấy. 
8. Khi up video lên thì cần làm gì với Video đó ?
Đi thẳng vào vấn đề luôn nhé. Khi up video lên bạn cần làm các bước sau:
1- Để video dạng “ Không công khai” để có thời gian tối ưu
2- Kiểm tra xem video có bị dính bản quyền không, 1 video có 2 phần là Âm thanh và Hình ảnh, khi up video lên thì YTB sẽ quét qua nội dung nên nếu dính bản quyền thì sẽ có thông báo và bạn bấm vào menu bên trái “ Trình quản lý video “ >> “ Thông báo bản quyền “ rồi xem bị dính phần nào, ở đoạn nào. Bạn chỉ việc chỉnh lại nội dung khúc đó (nếu là âm thanh >> muốn nhanh thì xóa âm thanh khúc đó rồi vào trong phần chỉnh sửa video, thêm âm thanh không bản quyền của YTB vào còn là hình ảnh thì có thể ảnh hưởng nội dung của bạn thì nên sửa trên máy tính rồi up lên lại nhé )
3- Tiêu đề = Đặt tên có đầy đủ từ khóa + thêm tính từ / động từ kích thích
4- Up hình ảnh thu nhỏ làm đại diện đã làm sẵn trên máy
5- Mô tả : Copy nội dung bài mô tả chuẩn SEO lên phần nội dung. Ngoài ra còn có 1 số thông tin khác như về Video khác, Playlist khác mà có nội dung tương tự / hỗ trợ / nâng cao thì mình gắn link vào luôn (nhớ để link rút gọn goo.gl cho đỡ rối ) >> cái này gọi là đi link trong kênh. Nếu đã có hệ thống gồm Web, Fanpage FB, Instagram, Pinterest, … thì đưa vào để kéo traffic cho nhau.
6- Thẻ tag : Lấy các từ khóa ngắn, dài liên quan, chi tiết ( nhớ để ý số lượng từ có giới hạn, khoảng 400 ký tự nhé)
7- Đăng comment qua G+ để tăng mức độ tiếp cận KH bên G+, nếu nội dung chất, có người theo dõi lâu dài thì có tương tác tốt >> hỗ trợ thêm điểm cho Video rất nhiều đấy
8- Cài đặt nâng cao: Danh mục là thể loại video mình chơi để được ưu tiên đề xuất cho phù hợp đối tượng, Vị trí Video thì xác định vị trí có KH ( nếu có nhiều video thì rải ra, như ở VN thì rải ra các tỉnh với mỗi video là 1 tỉnh ), Ngày quay là hiện tại. ( Cơ bản nhiêu đó OK rồi )
9- Khi nào thì “ Công khai “, video của bạn hiện tại không công khai thì không có nghĩa là không có View, việc nằm trong danh sách phát thì cũng sẽ được nhìn thấy nhé, bạn có thể đi chia sẻ trên web, diễn đàn, facebook để lấy 1 lượng view ban đầu (nếu cần) >> Khi đã có 1 lượng video và view >=1000 thì bạn sẽ thấy được thói quen của KH là thường onl và xem giờ nào cao nhất thì bạn canh giờ đó để bật công khai.
Có chức năng hẹn giờ công khai, bạn vào phần “ Thông tin cơ bản “ chỗ đề “Không công khai “ để chọn chức năng lên lịch công khai nhé.
10- Lấy view đầu tiên: nếu bạn siêng thì lên YTB tìm video bằng từ khóa chính nằm trong tiêu đề, tìm đến video và bấm vào xem hết video 100% thời gian. Làm biếng thì bấm và tên video để vào xem trực tiếp. 
Vậy là sẵn sàng cho 1 video rồi đấy, đợi view và thứ hạng lên bậc thôi.
Nếu bạn chọn từ khóa tốt, viết bài SEO tốt thì có thể vừa công khai xong là lên TOP luôn đấy ( với từ khóa chính của Video nhé, từ khóa ngắn của kênh thì từ từ ) 
( Nguồn: Giang Đình)

Còn nhiều bài viết hữu ích tại Topseo, các bạn đón đọc nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét