Làm thế nào để SEO và Social Media đem lại thành công cho bạn ? - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Làm thế nào để SEO và Social Media đem lại thành công cho bạn ?

Trước đây trong bộ máy của công cụ tìm kiếm google họ xếp hạng các kết quả tìm kiếm thông qua các đường dẫn. Điều này lại giúp cho các spamer tạo ra các liên kết ảo, spam, rác, các trang web có nội dung không đúng với từ khoá.
Hiện nay các công cụ tìm kiếm khác nhau có rất nhiều các công cụ để hỗ trợ xếp hạng các trang web và đánh giá chúng. Chính vì thế nên thuật toán mới liên tục được ra đời đảm bảo cho việc trang kết quả tìm kiếm của bạn sẽ không hiện lên càng ít trang web rác càng tốt . Họ muốn đảm bảo việc xếp hạng uy tín của một website là dựa trên cơ sở thực lực của website chứ không phải là coppy bài chủa nhau.
Một số yếu tố giúp bạn cải thiện vị trí và nâng cao độ tin tưởng của search engine :

1) Inbount Link.

Cách tạo link dẫn về trang web của bạn chính là một yếu tố để nâng cao sự uy tín của trang web. Yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc này là link/đường dẫn cần phải đến từ các website khác được tín nhiệm. Hay tốt hơn để đánh giá điều này thì bạn nên sử dụng google hay các công cụ tìm kiếm khác để kiểm tra.

2) Outbount Link .

Trái ngược với điều đầu tiên nếu như các link, liên kết trong website của bạn được dẫn ra các trang web bên ngoài có nội dung không tốt thì bỗng dưng website của bạn cũng bị ảnh hưởng tới thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
3) Kiểm tra các lỗi và sửa chữa các URL bị hỏng.

Các lỗi về hiển thị, các URL hỏng hay... sẽ là thứ mà các công cụ tìm kiếm chú ý tới và đánh giá thứ hạng của website, hãy chắc rằng mọi thứ trong website của bạn đều hiển thị tốt.
4) Navigation thân thiện với người sử dụng.

Đây là điều dễ hiểu.Website thân thiện thì sẽ có nhiều người truy cập, không ai dại gì ở lại một trang web được hiển thị một cách lộn xộn cả. Bounce rate cao sẽ đi đông với việc trang web của bạn rất vô dụng với người xem và ngược lại với Bounce rate cao chứng tỏ website của bạn rất có ích. Hãy cố gắng thiết kế website của bạn với Navigation thân thie

5) Traffic của website .

Cũng như bao công cụ tìm kiếm khác thì Google cũng muốn phục vụ tốt nhất cho nguồn thu chính của mình đó chính là khách hàng. Tất nhiên vì lẽ này, những website có nhiều người truy cập sẽ được google đưa lên thứ hạng cao hơn những trang web có ít traffic.

6) Thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Giải pháp để giúp cho bots dễ dàng tìm ra site của bạn hơn đó là tạo một site map XML để hướng dẫn bots có thể tìm kiếm .Một sơ đồ giúp cho người dung tìm kiếm cũng như một sơ đồ cho bots dễ dàng tìm thấy chúng ta.

Làm thế nào để phương tiện truyền thông xã hội và những tìm kiếm giúp bạn tạo uy tín cho website của bạn.

Hiện nay thì sự ưu tiên về social media và các search engine của google, với cả sự tác động của mạng xã hội google+ thì những điều này có tác động trực tiếp đến kết quả tìm kiếm của mình và đã làm thay đổi tới thuật toán xếp hạng của bộ máy tìm kiếm.

Ngày nay không chỉ google mà các mạng xã hội như Instagram, Facebook,... cũng có thể dẫn các link về trang web của bạn hãy tìm cách chia sẻ quảng cáo cho các đường link này thật khéo léo nó sẽ giúp tăng thứ hạng trang web của bạn tốt hơn

Dưới đây là một số điểm lưu ý khi tham gia mạng xã hội để bạn có thể chia sẻ nội dung đến nhiều người : 
  • Khuyến khích họ chia sẻ nội dung của bạn : Làm gì đó để người đọc, người dùng phải chia sẻ trang web của bạn ví dụ như: Chia sẻ bài viết và comment bạn sẽ có cơ hội nhận được..... miễn phí chẳng hạn.
  • Chia sẻ website hoặc blog : Để thực hiện bạn cần phải thêm các nút +1 hay share bài để đọc tiếp hay +1 để ủng hhộ chúng tôi viết bài...
  • Tạo nội dung thú vị hấp dẫn : đây là điều quan trọng nhất. nếu làm mọi thứ trên mà nội dung bai viết vẫn không được đầu tư  thì mọi thứ cũng chỉ là số 0 

Thời gian gần đây , đã có mạng xã hội rồi  thì SEO đã không còn quan trọng . Đây quả là ý kiến mang tính chủ quan và phiến diện và có lẽ người nói ra điều này không biết gì về SEO cả . Hay họ chỉ biết đăng bài nhồi link, đăng bài và lại nhồi link.... mà họ không biết chút gì về SEO.
Tuy rằng bài viết cũng không có gì là quá mới lại với những người SEO chuyên nghiệp , Nhưng nó lại là sự khẳng định sức mạnh của sự kết hợp giữa SEO và Social . Suy xét kỹ càng từng bước trong hành động . Hãy linh hoạt nhiều phương pháp cho nhiều sản phẩm khác nhau. Chúc may mắn.


Còn nhiều bài viết hữu ích tại Topseo, các bạn đón đọc nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét