Những điều cần biết về SEO nửa cuối năm 2016 - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Những điều cần biết về SEO nửa cuối năm 2016

Vì thuật toán của Google liên tục thay đổi mà công việc SEO ảnh hưởng rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những điều cần biết về SEO nửa cuối năm 2016.
1. Vấn đề tốc độ

Hãy chắc chắn rằng tốc độ load trang web của bạn được tối ưu nhất có thể, nó bao gồm load thông tin, hình ảnh, video.... Bởi hiện nay một số trang web bị lỗi hay hỏng khi chúng ta truy cập vào thì sau một thời gian load rất lâu sẽ báo lỗi. Đối với trang web của bạn cũng vậy khi khách hàng truy cập mà tốc độ load web rất chậm họ có thể nghĩ trang web của bạn đã bị lỗi và sẽ chuyển sang truy cập web khác chứ chả ai ngồi chờ cả 
Tối ưu hoá tốc độ hoặc nói lời tạm biệt với khách hàng

2. Sắp xếp URL một cách rõ ràng 

Tạo lập một URL rõ ràng và hợp lý là điều cần thiết đối với một website SEO thân thiện. Công cụ tìm kiếm thường không thích những URL có vẻ mơ hồ.

Ví dụ, nếu người nào đó đang tìm kiếm một nhà thiết kế thời trang ở Los Angeles, họ chắc chắn sẽ nhấp vào: www.domain.com/fashion-design-los-angeles 

Mặt khác, nếu URL của bạn trông không rõ ràng như: www.domain.com/post/id96538292 , Google sẽ không đánh giá nó hữu dụng.

3. Tối ưu hình ảnh

Trăm nghe không bằng một thấy câu nói của ông cha ta đã thể cho ta thấy rõ tầm quan trọng của SEO bằng hình ảnh, một công cụ SEO đang là xu hướng hiện nay. Một hình ảnh rực rỡ màu sắc, bắt mắt sẽ để lại ấn tượng rất sâu đậm trong tâm trí khách hàng, thật tuyệt vời khi vô tình khách hàng nhìn thấy một điều gì đó và nhớ tới trang web của bạn phải không nào. Tuy nhiên khi sử dụng hình ảnh bạn cũng cần lưu ý để không ảnh hưởng tới tốc độ load trang của mình, nếu không ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh bạn nên nén chúng lại để giảm bớt dung lượng của trang web.


4. Hạn chế sử dụng Flash

Như ngay trên tiêu đề của mục này thì chúng tôi muốn nói tới bạn là hãy hạn chế tối đa việc sử dụng flash cho trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm hiện nay chả mấy thân thiện với các công cụ flash. Chính vì thế để thiết kế web chuẩn SEO thì bạn không nên dùng Flash cho việc hoàn chỉnh website của mình cũng như không cần dùng nó để làm công cụ điều hướng và điều cuối cùng muốn gửi tới các bạn là không dùng Flash vào văn bản của bạn.
Hãy han chế  tối đa nó.

5. Sử dụng CSS Image

Sprites CSS image Sprites rất hiệu quả trong việc giảm tải cho máy chủ. Một”image sprite” về cơ bản là một bộ sưu tập gồm các hình ảnh kết hợp với nhau thành một tệp lớn hơn. So với nhiều hình ảnh có kích thước nhỏ, thì một tệp lớn sẽ dễ dàng và nhanh hơn khi tải về.

6. Giao diên thân thiện

Sở hữu một website với giao diện thật bắt mắt, thân thiện bởi đối với khách hàng một trang web như vậy sẽ là nơi họ ghé thăm lúc rảnh rỗi. Hãy chắc chăn rằng trang web của bạn hiển thị thật tốt trên các thiết bị di động, các phông chữ luôn được hỗ trợ trên các thiết bị, nội dung bài viết phải được đầu tư kỹ lưỡng, không có trang web trống và chắc chăn không có phiền hà gì xuất hiện.

Xem thêm: Cách SEO hiệu quả nhất, căn bản dành cho mobile


Còn nhiều bài viết hữu ích tại TOPSEO, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét