SEO Video Youtube là gì? - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

SEO Video Youtube là gì?

Đã vào đây chắc có lẽ khái niệm SEO ai cũng nắm rõ Nhưng SEO trên Youtube thì chắc không phải ai cũng biết vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu nó nhé.

 SEO Video Youtube là gì?

Ta có thể xem Youtube như môt trang web bình thường  với các playlist là các menu còn các video như các bài viết là thứ để truyền tải thông tin của mình tới khách hàng. Youtube cũng do Google phát triển nên khi SEO trên này nếu đúng với từ khoá tìm kiếm thì video của bạn rất dễ lên trang nhất của công cụ tìm kiếm.
Đừng có cố gắng để lừa Google khi mà giờ cái gì bạn cũng đem lên hỏi nó cả, lừa ở đây là kiểu "Treo đầu dê bán thịt chó" Lừa thì bạn có thể làm với hai ba người chứ số lượng người xem lên tới hàng ngàn người thì đừng nghĩ tới.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc SEO top Youtube

1. Title & Description

Cũng như SEO ở bất cứ đâu bạn cần phải chú ý đến những từ khoá trong mục title và description.
Phần tiêu đề của Video nhất thiết phải chứa từ khoá mà bạn đang nhắm tới, tốt nhất là Keyword nên xuất hiện đầu tiên trong title, Tiêu đề không nên quá dài nhưng cũng đừng quá ngắn tốt nhất là đừng vượt quá 66 từ nếu không Việc SEO sẽ rất khó khăn cho bạn.


Phần mô tả có thể viết dài hơn, nên để mở đầu bằng những từ khoá và cả những từ khoá liên quan kèm theo.

2. Tag 

Hãy chèn một số tag liên quan tới từ khoá của bạn nhớ tag đầu tiên là từ khoá chính nhé. ngoài ra bạn có thể xem thử một số video có cùng chủ đề mà có lượt xem lớn, xem họ tag gì vào video và đưa những tag đó vào video bạn, điều này sẽ làm cho video của bạn xuất hiện ở phần video được gợi ý, nó sẽ đem lại một lượng xem lớn cho ban đó.

3. Danh tiếng và lượt view

Danh tiếng là một trong những thứ google dùng để đánh giá rank top trên công cụ tìm kiếm, Youtube luôn mong muốn những người ghé thăm có được sự lựa chọn tốt nhất đồng nghĩa với việc youtube sẽ gợi ý cho họ các video có lượt xem cao.
Hiện nay thì youtube đang đánh giá danh tiếng theo kiểu thống kê số lượng người xem trong vòng 24 – 48 giờ đầu tiên sau khi bạn đăng video. Điều đó có nghĩa hãy tìm mọi cách hay dùng mọi "thủ đoạn" để tăng lượt xem nhiều nhất có thể trong vòng 24-48 giờ đầu tiên.
Hãy tận dụng mạng xã hội để quảng cáo cho video, đăng lên diễn đàn, blog.... khi mà video của bạn đã được đánh giá là thông dụng thì thứ hạng cũng sẽ lên rất nhanh.

4. Ratings và Comment

Càng nhiều đánh giá và comment cho video của bạn thì chứng tỏ video của bạn được khá nhiều người quan tâm và video của bạn thật thú vị, youtube rất quan tâm tới những video có nhiều cmt
Để có thể có nhiều comment và Thumb up bạn có thể huy động bạn bè người thân vào cuộc chơi này, và nếu có thể bạn hãy lập nhiều nick và tự vào làm cho mình.
Hãy đưa vào cuối video những câu gợi ý cmt như thấy hay thì like và share để mình có động lực làm video nhé hay Góp ý phía dưới để mình hoàn thiện hơn
Trên đây là 4 phương pháp có thể giúp các bạn leo rank top youtube nhanh chóng. Các bạn có thể tham khảo và làm theo. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Những điều cần biết về SEO nửa cuối năm 2016

Còn nhiều bài viết hữu ích tại Topseo các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét