SEO với Facebook tốt cho việc lên TOP nhanh - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

SEO với Facebook tốt cho việc lên TOP nhanh

Facebook xâm nhập vào mảng tìm kiếm cạnh tranh sâu với Google và Bing

Facebook giới thiệu tính năng Search nâng cấp cách đây không lâu, theo đó người dùng có thể search tất cả các bài post của cá nhân trên FB. thay vì bạn bè như trước đây, miễn là họ để chế độ công khai. Facebook cũng tiết lộ hằng ngày có hơn1,5 tỷ lượt tìm kiếm hơn 2000 tỉ bài đăng lưu trữ. Những con số khổng lồ như trên, tương lai không xa Facebook sẽ chiếm lĩnh thị trường tìm kiếm mà Google đang thống trị.

Với tính năng tìm kiếm hiện tại, người dùng có thể tìm được thông từ từ bài đăng của bạn bè và của người dùng Facebook bật các chế độ công khai, bài đăng từ các groups , bài dăng từ fanpage công khai, những địa điểm, ứng dụng, sự kiện có tên liên quan.

Ngoài ra, mạng xã hội Facebook gợi ý thêm người dùng về những hình ảnh đăng tải của bạn bè, xem bạn bè đang nghĩ gì trên thanh tìm kiếm ở mobile. Nó góp phần tạo thói quen tìm kiếm và khiến thông tin chia sẻ trên Facebook trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Người sử dụng vẫn đang hằng ngày chia sẽ các thông tin trên Facebook, họ không thường xuyên chia sẻ những nội dung về gia đình, học tập... cho nên khi tìm trên Facebook, đa số họ sẽ tìm tin tức về sự kiện nào đó. Đa số các thông tin hữu ích thì người sử dụng vẫn tìm đến công cụ Google hay Bing 

Số lượng người dụng ở Fb là quá khổng lồ và Họ ở lại đây nhiều hơn ở lại với các công cụ tìm kiếm, đơn giản vì ở Fb có thể chia sẽ , trao đổi thông tin với nhau.Họ sẽ không chuyển hướng qua Google hay Bing nếu họ không có nhu cầu tìm kiếm, Nếu facebook phát triển mạnh hơn về công cụ Search chắc chắn lượng người dụng sẽ ở lại đó và tìm kiếm trên đó nhiều hơn.


Nơi thực hiện, môi trường mới cho dân SEO


Tất cả các kết quả tìm kiếm trên Facebook Search phụ thuộc vào các Gr đã tham gia, page đã like và bạn bè đã kết bạn. Ví dụ, khi bạn search Dây đeo peak design tất cả các sản phẩm liên quan của bạn bè hay page group sẽ đổ xuống cho bạn chọn, nhưng làm thế nào để cái của bạn xuất hiện thì cái mà dân seo chúng ta phải làm.

Dân seo đang tìm kiếm và đau đầu với các thuật toán thay đổi từ Google thì giờ lại nghiên cứu thêm cách SEO trên FB nữa... Chắc chắn đó là nguồn view khổng lồ để dân seo có thể tận dụng tốt. 

Facebook Ads nó sẽ mạnh hơn Google

Mới đây Fb đã chính thức cạnh tranh với Google adsense khi tung ra thêm mảng Qc cho fb. Mọi thứ quảng cáo mà Google cho các cá nhận gắn vào website của mình để hiển thị quảng cáo như khi bạn đang tìm kiếm 1 chân máy benro thì khi bạn vào facebook hay web có gắn qc thì nó sẽ ưu tiên hiển thị các quảng cáo về Chân máy benro này. giờ đây, Facebook đã vào cuộc chính thức chạy đua với Google. Với việc GG khá nghiêm khắc trong việc chuyển tiền về cho người dùng, và thường trừng phạt các website đặt sai Quảng cáo... Nếu Fb tận dụng tốt, nới lõng 1 chút thì cuộc chạy đua sẽ rất khốc liệt.Tổng hợp

Còn nhiều bài viết hữu ích tại Topseo, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét