Thế nào là một thiết kế web chuẩn SEO? - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Thế nào là một thiết kế web chuẩn SEO?

Ngày nay các công ty thiết kế web luôn nói thiết kế web chuẩn SEO mang đến hiệu quả lớn, nhưng thiết kế web chuẩn SEO là như thế nào? Nó có phức tạp và khó khăn. Trong hàng trăm điều kiện để một web có thể nói là chuẩn SEO, tôi xin chia sẻ với các bạn 4 đặc điểm nổi bật nhất để giúp các bạn hiểu hơn về thiết kế chuẩn SEO.

1. Tên miền, hosting

Chọn tên miền có tính liên quan cao đến nội dung website. Có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt, tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.
 Hosting có tấc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới seo (Nếu bạn seo web ở Việt Nam nên mua server đặt tại Việt Nam)

2. Nội dung website có giá trị lớn

Chúng ta hiểu rằng, một website không có nội dung là một website chết. Nhưng điều đó không có nghĩa nội dung tràn lan đại hải là tốt. Nội dung được viết ra phải mang giá trị, cung cấp kiến thức cho người đọc, văn bản, hình ảnh, video chất lượng, sáng tạo nội dung...
Nội dung hay chắc chắn sẽ thêm người share, ghé thăm và là fan trung thành, vậy nên muốn có nội dung giá trị hãy học cách viết bài, trau dồi kiến thức, sử dụng các công cụ để giúp nó phát huy hết giá trị của mình.

3. Nội dung hướng SEO

Khi viết bài, làm nội dung, bạn nên chú ý những thông tin cơ bản, nội dung hay nhưng cũng phải phù hợp và tốt cho quá trình SEO, vừa tự nhiên cho người dùng. Các tiêu chí dưới đây một phần từ kinh nghiệm thực tế của mình, một phần từ dựa trên những đóng góp của các chuyên gia SEO.
– Nội dung chỉ nhắm đến một từ khóa chính và một số từ liên quan cùng chủ đề.
– Từ khóa chính nằm ở vị trí đầu tiên của thẻ tiêu đề
– Từ khóa chính xuất hiện trong tên miền URL
– Mạch văn logic, tự nhiên, nội dung đầy đủ hướng đến từ hoặc cụm từ cần xếp hạng.
– Làm nổi bật từ khóa trong bài viết bằng in đậm/in nghiêng hoặc bằng cách tăng cỡ chữ.
– Từ khóa chính được sử dụng trong Headline (hay thẻ H1).
– Từ khóa chính được lặp lại ít nhất 2 lần trong nội dung bài viết.
– Từ khóa phụ có thể xuất hiện trong Headline, thẻ tiêu đề hay nội dung bài viết khi thích hợp.
– Nội dung mô tả ảnh đầy đủ, ý nghĩa, chứa từ khóa.
– Anchortext (văn bản neo) có ý nghĩa và cũng chứa từ khóa.

4. Tối ưu hiển thị trang web trên các thiết bị di động

Ngày nay, người dùng có xu hướng sử dụng nhiều loại thiết bị di động khác nhau chính vì thế việc giao diện phù hợp với các kích thước khác nhau của các thiết bị là việc bạn cần quan tâm khi thiết kế web chuẩn SEO.
– Hiển thị như ý trên mọi loại trình duyệt, mọi loại kích cỡ màn hình.
– Sử dụng cùng một địa chỉ URL trên tất cả các thiết bị.
Với những tiêu chí rất cụ thể mà đã được nêu ở trên chính là câu trả lời cho câu hỏi Thế nào là một trang web chuẩn SEO. Hi vọng rằng, đọc đến bạn đã hiểu những gì mà bài viết đã đề cập tới.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét