Tối ưu video ngay tại trên Máy tính ? - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Tối ưu video ngay tại trên Máy tính ?

Tiếp theo trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn nên làm gì để tối ưu hoá video sau khi bạn đã có video của mình. Tối ưu hoá video sẽ đem lại nhiều lượt xem hơn.

Điều 1: Khi có video thì bạn nên lưu file hay convert về định dạng Mp4 để có thể upload video lên Youtube nhanh hơn. Tuy nhiên nếu tốc độ mạng của bạn thuộc hàng "Khủng" thì bạn có thể giữ định dạng ban đầu cũng được tuy nhiên là cần đảm bảo định dạng đó được YTB hỗ trợ nhé.
Bạn nên tải lên những video có chất lượng tốt, tối thiểu cũng nên ở mức HD 720p còn cao hơn như FHD hay 2k 4k thì càng tối vì youtube đã hỗ trợ các loại video độ phân giải cao rồi.
Điều 2: Đặt tên với những từ khoá mà bạn muốn nó xuất hiện khi người dùng tìm kiếm nhưng nên viết liền không dâu với dấu gạch nối ở giữa vi-du-the-nay (để google dễ hiểu)
Điều 3: Chọn lấy một tấm hình có thể từ trong video hay logo công ty của bạn hay lấy một tấm hình ngoài video và thêm vào những từ ngữ kích thích người xem. Nhưng tất nhiên những hình ảnh đó phải liên quan tới nội dung video, đừng chơi trò giật tít bằng hình ảnh bạn sẽ nhận ngay một dislike vào video của mình đấy
Điều 4: Tối ưu trong Propertise >> Detail (Bấm chuột phải vào file, dòng dưới cùng) tức là thông tin mô tả video >> Title = Tên video, Subtitle = Thông tin mô tả về video có chứa tiêu đề, Rating = cho điểm 5 sao, Tags = gắn các từ khóa dài và ngắn liên quan, Comments = Copy của Subtitle là được rồi.
Lưu ý, nếu làm nhiều video cùng lúc mà làm biếng thì cứ tô đen hết rồi bấm vào Propertise 1 lượt cũng được.
Đi kèm với Video trước khi UP kênh Youtube cần những gì ?

Sau khi chờ cho Video của bạn được upload lên youtube thì bạn đã sẵn sàng dấn thân vào trận mạc rồi đấy. Nhưng bạn có tự hỏi mình còn thiếu gì không nhỉ?

Vài thứ cần có thêm khi up nhé:
1- Một thư mục, một usb thậm chí là cả một ổ đĩa di động để lưu lại những video bạn up lên vì bạn không biết sẽ phải dùng lại nó khi nào đâu. Đừng có xoá đi ngay khi nó được uoload lên youtube nhé.
2- Hình đại diện cho video. Nên lưu lại và để tên giống với tên của video để dễ dàng tìm kiếm. Đừng vội xoá nó đi
3- Bộ từ khóa đi kèm, bạn có thể lưu dưới file text cũng được tất cả các từ khóa dài ngắn có liên quan tới từ khóa (tiêu đề đặt cho video) để Google làm căn cứ cho tìm kiếm, đề xuất các thứ nhé.
4- Phần mô tả cho những ai chưa hiểu hết nội dung của video chuẩn SEO của bạn chính vì thế tạo một mô tả chi tiết sẽ giúp bạn có thêm cơ hội lên trang chủ tìm kiếm với những từ khoá trong phần mô tả này.
5- Chọn giờ để up video, không up video vô tội vạ vì nó sẽ không có tiếp cận được ai đâu, không ai xem video SEO vào lúc 2-3 giờ sáng phải không nào? Nếu bạn lợi dụng đêm khuya để upload video lên cho nhanh thì bạn cũng có thể sử dụng chức năng lên lịch của youtube, hẹn lịch để khi upload xong nó sẽ tự động đăng cho bạn thật tuyệt phải không nào.
Còn nếu bạn thấy bối rối k biết nên hẹn lịch vào giờ nào thì bạn cứ xem giờ nào mình rảnh, người khác rảnh hay lên mạng thì đặt lịch vào giờ đó ví dụ giờ nghỉ trưa 11-12h hay giờ nghỉ tối 6h-9h.
Sưu tầm
Còn nhiều bài viết hữu ích tại Topseo, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét