Cách lên một quy trình SEO hiệu quả - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

Cách lên một quy trình SEO hiệu quả

SEO là không thể thiếu trong quá trình đưa web lên Top tìm kiếm, nhưng SEO bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn cách lên một quy trình SEO hiệu quả.

1. Phân tích Website

Bước đầu tiên hết sức quan trọng, bạn cần biết cấu trúc web như thế nào, mục tiêu web muốn đứng ở đâu trên bảng tìm kiếm, chiến lược ngắn hạn và dài hạn ra sao để có những chiến lược SEO phù hợp. 

2. Nghiên cứu và phân tích từ khóa


Công việc chính đã bắt đầu, các bạn bắt đầu lên danh sách từ khóa, từ khóa có từ khóa chính là từ khóa phụ. Nhóm từ khóa hot cho từng trang như: Trang chủ, Trang chuyên mục, bài viết…..

Từ bước này chắc chắn bạn sẽ có được vô số keyword để viết nội dung cho Website rồi.
 Một số lưu ý nhỏ cho bạn, khi mới sale bạn không nên chọn những từ khóa hot, hay ngắn ngay ban đầu, hãy chọn từ khóa gần nghĩa, dài hơn một chút cũng không sao để tránh bị đè bẹp ngay từ ban đầu.

3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh


Nhân gian có câu "Biết người biết  ta, trăm trận trăm thắng", phân tích đối thủ là việc rất quan trọng, từ kết quả nghiên cứu phân tích bạn mới có thể đưa ra các chiến dịch SEO vượt mặt đối thủ được. Bạn cần lưu ý những khía cạnh sau của đối thủ:
- Về cấu trúc Website các bạn cần phân tích :
  • Chất lượng website: Thứ hạng web đang đứng, tuổi đời tên miền.
  • Xem web đã tối ưu đến đâu
  • Chất lượng cũng như số lượng bài viết, đã chèn từ khóa như thế nào? Mật độ từ khóa ra sao?
  • Số lượng backlink hiện có cho từng keyword, cách điều hướng link của đối thủ
  • Hệ thống site vệ tinh đối thủ đang có, mạng xã hội đang sử dụng

4. Xây dựng và tối ưu cấu trúc Website


Bước này giúp cho bạn lên được một cấu trúc site sao cho thu hút người dùng nhất. Để làm được bước này tốt thì việc bạn lên được bộ từ khóa cho từng mục là điều bạn phải chú ý. Việc cấu trúc Site có hợp lý hay không là phụ thuộc vào việc nghiên cứu từ khóa của bạn. Một số cấu trúc Silo mà bên mình thường làm là Silo 1, Silo 2, Silo 3, Silo 4, Silo 5, Silo 6… mỗi cấu trúc này sẽ áp dụng cho từng Site áp dụng cho các chiến lược kinh doanh khác nhau.

5. Viết nội dung và xây dựng link


Xây dựng nội dung cho web thật chất lượng, bạn cần lưu ý là không được copy, Google sẽ đánh giá thấp bạn và bạn có khả năng còn bị phạt nữa đấy.

Bạn nên đặt mục tiêu cho một bài viết chất lượng, bao nhiêu lượt xem, share, từ khóa có được sử dụng chất lượng trong bài viết.
Thông thường khi xây dựng Website mới nội dung của bạn cần phải được cập nhật một cách thường xuyên. Kinh nghiệm của mình thường làm là viết nội dung liên tục trong 3 tuần đầu , từ tuần thứ 4 trở đi mình mới bắt đầu xây dựng link.
Để xây dựng link một cách hiệu quả các bạn cần dự kiến số lượng backlink đổ về cho từng từ khóa. Cụ thể key chính là bao nhiêu link, key phụ là bao nhiêu. Sau khi thống kê được số lượng link cho từng key bước tiếp theo sẽ là lên số lượng diễn đàn, hệ thống vệ tinh cho từng key đó.

6. Phân tích hiệu quả

 Khi đã thực hiện đầy đủ các bước bạn bắt đầu có số liệu để đánh giá quá trình SEO ban đầu, từ đó để có nhưng hành động phát huy hoặc điều chỉnh để có kết quả ngày một tốt hơn
Chúc các bạn thành công !
Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web chuẩn SEO, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét