5 CÁCH SÁNG TẠO FOOTER KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI THIẾT KẾ WEBSITE - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

5 CÁCH SÁNG TẠO FOOTER KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI THIẾT KẾ WEBSITE


Footer là những thông tin xuất hiện ở cuối website để cung cấp đến khách hàng những thông tin của doanh nghiệp như liên hệ, chính sách hay các dịch vụ,…Nó cung cấp cho khách hàng những nguồn thông tin quý giá từ đó doanh nghiệp có thể gia tăng doanh thu. Dưới đây là những cách sáng tạo Footer mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

1. Footer trình bày tổng hợp nội dung chính.Đôi khi nội dung trong một trang chủ của web không thể bao quát được hết tất cả thông thin và hình ảnh mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Vì vậy sự xuất hiện của footer sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các thông tin. Điều này rất cần cho các web bán hàng hay web thương mại điện tử. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng có thể đưa ra các nguồn khác nahu để người dùng có thể tìm kiếm được nhiều hơn nữa những thông tin tiện ích.

>> Thiết kế web theo yêu cầu chuyên nghiệp

2. Ý tưởng Footer với những bức ảnh đẹp.

Đây sẽ là ý tưởng vô cùng sáng tạo đẻ doanh nghiệp có thể tiếp cận và gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Thay vì cứ luôn chèn các logo của thương hiệu thì hãy thay chúng bằng những hình ảnh giớ thiệu về thương hiệu cũng như các hoạt động mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

3. Social Icon.


Hiện tại,một thành phần không thể thiếu của một doanh nghiệp cũng như các website bán hàng và các website du lịch,.. đó chính là mạng xã hội. Hầu hêt người dùng đều chia sẻ những thông tin liên quan đến những sản phẩm mà họ biết thông qua mạng xã hội. Vậy tại sao bạn không lợi dụng ưu điểm này cho mục đích kinh doanh của bạn. Hãy để chúng thật gọn gàng ở cuối trang để không gây mất tập trung của khách hàng mà còn giúp cho web site trở nên đạp mắt hơn.

4. Tạo sự tương phản.

Dùng những hình ảnh đơn giản để tạo sự tương phản hoặc sử dụng đồ họa để làm nổi bật chân trang cũng là cách tạo sự khác biệt cho website, từ đó có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đói với khách hàng.

>> Ưu và nhược điểm khi sử dụng WordPress Managed Hosting

5. Thể hiện cá tính, phong cách.

Ngoài những cách trên thì một footer mang đặc trưng và phong cách riêng của mỗi doanh nghiệp cũng là một cách mà bạn nên nghĩ tới. Bạn có thể dùng những icon vui nhộn hay là những hình ảnh thể hiện phong cách, cá tính riêng đôi khi lại kích thích sự tò mò, thích thú của khách hàng. Đặc biệt là với những cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh những sản phẩm về giày dép, đồ handmade.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web chuẩn SEO, các bạn đón đọc nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét