5 quy tắc thành công cho thiết kế website mọi thời đại - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

5 quy tắc thành công cho thiết kế website mọi thời đại


Để có được một website mang lại sự thành công cho doanh nghiệp thì điều quan trọng nhất chính là việc bạn thiết kế ra được một quá trình xây dựng website thật sự hiệu quả, bên cạnh đó bạn cũng cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau để có được một thiết kế thật sự hoàn hảo. Dưới đây là 5 quy tắc không thể thiếu để làm nên thành công cho website trong mọi thời đại.

1. Thiết kế website đơn giản nhưng chất .

Trong thời đại mà cuộc sống luôn tràn ngập những bộn bề, lo toan và đầu chúng ta phải chứa đựng quá nhiều thứ nên khi khách hàng tìm hiểu thông tin thì họ rất lười suy nghĩ và nếu như website của bạn có quá nhiều thao tác phức tạp hay nội dung quá khó hiêu thì người dùng sẽ rời đi ngay. Đọc giả luôn muốn tìm những thông tin họ cần một cách nhanh nhất, đơn giản nhất và hiệu quả nhất. Vì vậy khi doanh nghiệp xây dựng website hãy chú ý quy tắc này, hãy biến mọi thứ trở nên đơn giản nhất nhưng không tạo ra cảm giác nhàm chán mà luôn chứa những yếu tố chất lượng cho người dùng khi truy cập.

2. Luôn nghiên cứu hành vi người dùng khi thiết kế website.

Những ai đang kinh doanh hay bất cứ hoạt động nào thì bạn cũng nên tìm hiểu về hành vi của người dùng một cách nghiêm túc, bởi vì người dùng luôn là đối tượng mà bạn hướng tới vì thế bạn nên biết họ muốn và cần gì để có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu của họ và mang lại lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Trên màn hình máy tính thì màn hình bên phải chiếm khoảng 41% tỷ lệ người xem và các vị trí còn lại sẽ chiếm khoảng 59%, đây chính là quy luật 3s. Cách tốt nhất bạn có thể nghiên cứu hành vi của người dùng chính là cho khách hàng lựa chọn nội dung họ thích trong website ay là những nội dung gì họ mong đợi web của bạn có thể mang lại thông qua hộp thư phản hồi của khách hàng. Từ đó bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để có được sự yêu thích và ủng hộ của khách hàng nhất.

>> 
Thiết kế web bán hàng quần áo thời trang chuyên nghiệp

3. Hệ thống menu phân cấp trực quan dễ sử dụng.

Một quy tắc quan trọng khi thiết kế website chính là bạn nên có sự phân cấp hệ thống website một cách trực quan nhất để tránh cho hệ thống website của bạn trở nên rối rắm làm cho việc sử dụng của khách hàng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn ghi nhớ nguyên tắc này và áp dụng tốt nó thì bạn có thể nâng cao khả năng tìm kiếm website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.


4. Nội dung thu hút.

Nội dung của website có thể quyết định lượng khách hàng tiềm năng mà bạn có thể thu hút được và cũng là nguyên nhân quyết định xem web của bạn có thể giữ được khách hàng của bạn hay không. Thế nên khi xây dựng nội dung website bạn nên tập trung vào các thông tin, chủ đề có thực sự cuốn hút với họ hay không. Cùng với đó một lài lời khuyên dưới đây sẽ có thể giúp bạn nâng cao sự tập trung của khách hàng:

· Màu sắc, font chữ trong nội dung pahir tương đồng và nhất quán với thương hiệu của bạn. Nếu chữ màu sáng thì nền phải tối và ngược lại để đảm bảo dễ đọc và thu hút được sự chú ý của khách hàng hơn.

· Không được sử dụng kiểu chữ dạng thư pháp hay những kiểu chữ mà có thể nó không hiển thị tốt trên các thiết bị di động mặc dù bạn nhìn thấy nó cuốn hút. 

>> Cách lên một quy trình SEO hiệu quả

5. Thiết kế website hỗ trợ tốt trên các thiết bị di động.

Xu hướng khi thiết kế website hiện nay chính là thiết kế một trang web có thể hỗ trợ tốt cho các thiết bị di động khác nhau bởi vì trong thời đại mà mọi người luôn bận rộn như thế này thì mọi người đều sử dụng thiết bị di động để truy cập thay vì sử dụng máy tính bởi tính tiện dụng mà nó mang lại. Vì vậy bạn phải để tâm đến vấn đề này nếu muốn website của bạn đạt hiệu quả cao nhất.


Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 5 quy tắc hàng đầu mang đến sự thành công cho thiết kế web của bạn. Hi vọng nó sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web chuẩn SEO, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét