Backlink trong SEO năm 2017 có còn quan trọng? - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Backlink trong SEO năm 2017 có còn quan trọng?

Tất cả chúng ta đều biết backlink là một yếu tố rất quan trọng trong SEO, nó quyết định đến thứ hạng web của bạn trên công cụ tìm kiếm, nhưng việc xây dựng backlink quá đà lại gây phản ứng ngược lại, rất có thể  web bị tụt hạng hoặc bị Google phạt qua thuật toán Google Penguin real-time .

Dù có rất nhiều các thuật toán mới ra đời ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình SEO, nhưng backlink vẫn là một yếu tố quan trọng, để có thể xây dựng backlink hiệu quả, bạn cần lưu ý những nguyên tắc của Google dưới đây.

1. Không trao đổi backlink quá mức

Như thế nào là trao đổi backlink quá mức? Khi bạn có hàng trăm trang web trở link tới website, nếu xây dựng banklink số lượng hơi lớn thì bạn cần có chiến lược che dấu vết ( Footprints)

Điều này đòi hỏi người làm SEO không đơn giản chỉ biết về SEO mà còn hiểu biết về kỹ thuật mạng, kỹ thuật máy tính…

2. Tham gia vào mạng lưới blog, forum

Nếu là người làm SEO lâu năm chắc hẳn chúng ta đều biết cách làm backlink nhanh và hiệu quả này, nhưng lưu ý cho bạn là đã có hết nhiều forum, diễn đàn bị phạt. Hãy cẩn thận khi tạo backlink bằng cách này nhé.

>> Web Application và tiềm năng trong tương lai

3. Xây dựng backlink Widget backlink

Trong tháng 9 vừa qua Google đưa ra 1 cảnh bảo việc xây dựng backlink sử dụng widget spam.

Chúng ta luôn nghĩ to thì không bị phạt? Thế nào là to? Ở Việt Nam vừa qua nhiều đơn vị site thương mại điện tử cũng phạt bởi thuật toán Penguin.

Còn ở thế giới thì chắc các bạn đã biết Godaddy. Họ cũng từng đã bị phạt.

4. Quảng cáo thương mại

Chúng ta khi quảng cáo sẽ cho sản phẩm xuất hiện ở nhiều kênh online khác nhau, vấn đề là trang đưa bài của mình có nhiều backlink dofoffow, Google sẽ đến gõ cửa kiểm tra bạn. Vậy trong trường hợp này bạn nên dùng backlink nofollow trong thẻ <a> (2).

5. Mua bán backlink thao túng PageRank

PageRank không bao giờ chết, Google chỉ ẩn nó không public. Muốn hiểu tại sao thì nên tìm hiểu Google làm việc dựa trên thuật toán gì thời sơ khai. Nếu đối thủ của bạn mua backlink nhưng vẫn được lên top chẳng qua họ chưa bị Google sờ gáy thôi, bạn có thể kháng cáo report tại đây.

6. Backlink ẩn trong css và js

Một số website bị hack và chèn backlink ẩn, cũng có 1 số đơn vị mua backlink nhưng không để được public mà sử dụng css và js để ẩn. Google thời điểm hiện tại có thể phát hiện ra mánh khoé đó nhưng không phải lúc nào Google cũng có thể nhận ra, nếu web của bahn bị hack, chèn backlink ra ngoài thì Google sẽ gửi thông báo đến cho bạn. Nếu Google không phát hiện tra thì thứ hạng của web bạn tứ từ từ mà hạ thôi.

7. Backlink Site-wide and footer

Backlink site-wide là backlink toàn trang. Thường ở các sidebar hoặc menu header (site vệ tinh).

Backlink từ các trang không liên quan trỏ về nhau thì dễ bị Google gắn cờ. Năm 2012 Google có video cảnh báo .

9. Backlink từ những bài guest post kém chất lượng

Bất kể 1 cách tạo backlink nào nhằm thao túng PageRank thì Google luôn có những phướng án can thiệp.

Việc sử dụng guest post với nội dung kém chất lượng spam dễ bị Google phạt .

Matt Cutts có đưa ra 1 thông báo phạt những website guest post dạng network.
Còn rất nhiều lưu ý khi tạo backlink tại thiết kế web chuẩn SEO, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ở bài sau, nhớ theo dõi đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét