Một số lưu ý khi thiết kế website tương thích mobile - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Một số lưu ý khi thiết kế website tương thích mobile


Trong thời đại công nghệ các hoạt động kinh doanh trực tuyến luôn đồng hành cùng các thiết bị công nghệ để tạo ra hiệu quả tối đa nhất. Và chạy theo xu hướng ấy các website không thể không tương thích với các thiết bị công nghệ như điện thoại di động hay smartphone. Vì vậy bạn cần nên thiết kế website có thể tương thích với các thiết bị di động nếu không thì bạn đã tự loại mình ra khỏi ngành kinh doanh trực tuyến đầy tiềm năng này.

1. Tối giản nội dung.

Các thiết bị di động không thể có kích thước lớn như máy tính được cho dù nó có thông minh đến đâu. Vì vậy khi thể hiện nội dung thì bạn bạn cần chú ý tối giản nội dung một cách tối ưu nhất vì thông thường khi khách hàng truy cập để tra cứu các thông tin trên website luôn không muốn đọc quá nhiều nội dung mà họ chỉ cần những nội dung ngắn gọn nhưng có đày đủ thông tin họ muốn tìm. Vì vậy nội dung của bạn cần đảm bảo đầy đủ thông tin về sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh, những gì không cần thiết thì nên gỡ bỏ đi nhằm giúp người đọc thuận tiện hơn. Hơn thế nữa việc tối giản nội dung còn là một yếu tố quan trọng giúp nâng cao tốc độ tải trang, mang lại cho khách hàng một sự hài lòng tuyệt đối. 

>> Thiết kế website giao diện phẳng chuyên nghiệp


2. Tận dụng các tính năng có sẵn.

Các website tương thích mobile giúp người dùng có thể truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn, bên cạnh đó nó còn có nhiều lợi thế thông qua các tính năng như định vị vị trí hay kết nối cuộc gọi một cách thuận tiện. Bạn có thể tận dụng các ưu điểm sau để nâng cao tiện ích cho trang web của doanh nghiệp mình:

· Tính năng kết nối cuộc gọi.

Tính năng này sẽ được áp dụng khi khách hàng nhấn vào nút đặt hàng hay liên hệ, khi đó các tư vấn viên sẽ kết nối lại ngay lập tức để tư vấn và hỗ trợ khách hàng các thắc mắc về các sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Việc làm này sẽ giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt các khách hàng vì nó giúp các website trở nên đồng bộ hơn.

· Tính năng xác định vị trí.

Bạn có thể chỉ dẫn khách hàng của bạn đến các cửa hàng gần nhất có thể thông qua việc định vị vị trí từ các thiết bị di động, bởi vì các thiết bị di động thông minh hiện nay đều sử dụng dịch vụ định vị này.3. Chỉ một cột duy nhất.

Với sự hạn chế về kích thước của các thiết bị di đọng thì thông tin chỉ nên bố trí theo một cột duy nhất, nó khác với trên máy tính hay laptop có nội dung trải đều trên nhiều cột. Chính điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng đọc thông tin và giúp di động có một dao diện phù hợp hơn. Với máy tính và laptop thông tin sẽ được trải đều trên các cột khác nhau như cột thông tin

Hy vọng với những lưu ý trên đây sẽ giúp website của bạn hoạt động tốt hơn và mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web chuẩn SEO các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét