10 lỗi phổ biến mà các nhà làm SEO hay mắc phải (Phần 1) - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

10 lỗi phổ biến mà các nhà làm SEO hay mắc phải (Phần 1)

Bạn đừng tưởng các công ty, dịch vụ làm SEO thì không bao giờ mắc lỗi khi làm SEO chính vì thế trong bài này mình sẽ giới thiệu cho các bạn 10 lỗi mà các SEOer thường hay mắc phải trong khi làm SEO. Để nếu như bạn là chủ website, bạn có thể bắt lỗi và yêu cầu họ làm lại còn nếu bạn là  SEOer thì sẽ tránh các lỗi này ra.

1. Bỏ qua thẻ tiêu đề hay còn gọi là Title
Tiêu đề là một trong những thứ quan trọng nhất bởi nó sẽ là thứ đầu tiên tiếp cận với người dùng thông qua tìm kiếm bằng từ khoá, bạn có 70 ký tự để tạo nên một tiêu đề, hãy thử một tiêu đề mang tính hài hước hoặc tạo tính kích thích, tò mò cho người đọc, Hãy chăm chút nó và đừng bỏ qua khi làm SEO

2. Lờ đi việc nghiên cứu từ khóa 

Sai lầm này khá phổ biến. Việc không nghiên cứu từ khoá sẽ làm cho SEO lên top nhưng lại không tạo ra đơn hàng, rất đơn giản bởi vì không ai SEO từ khoá giống bạn hay là không ai tìm từ khoá đó khi muốn sử dụng dịch vụ của bạn cả. Chính vì thế SEO phải kết hợp với nghiên cứu từ khoá. Bởi suy cho cùng thì mục địch cuối cũng là để thu hút và tiếp cận khác hàng.
3. Nhồi nhét từ khóa (Keyword Stuffing) 
Từ khoá phải được đưa vào trong bài viết 1 cách tự nhiên nhất, việc nhồi nhét nhiều từ khoá thực sự thì rất nhiều người làm SEO gặp phải, nó gây khó chịu cho người đọc vì nội dung sẽ bị rời rạc và khó hiểu. Ngoài ra việc này còn có thể làm cho website của bạn bị dính các thuật toán và điều này sẽ làm thứ hạng website tụt nhanh chóng.

4. Blacklink kém chất lượng 

Chất lượng hơn số lượng, đó là câu nói về  backlink trong website của bạn, không chèn quá nhiều backlink và khi chèn phải chắc chắn là backlink đó thực sự chất lượng. Nếu không các thuật toán "Tìm và diệt" của Google sớm muộn cũng sẽ tìm tới bạn.
5. Viết quá ít nội dung 
Cho dù bạn làm tất cả mọi thứ như chèn link, chèn từ khoá, thiết kế web chuẩn SEO.. thì điều quan trọng nhất vẫn chính là nội dung của website, cho dù đẹp tới đâu mà nội dung không hay thì người ta vẫn thoát website của bạn như thường. Chính vì thế, đảm bảo website  của bạn luôn cập nhật nội dung mới, chất lượng để có thể tăng hạng đều đặn trên các công cụ tìm kiếm.
Vậy là mình đã giới thiệu xong phần đầu tiên trong 10 lỗi mà các SEOer thường gặp phải. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét