10 lỗi phổ biến mà các nhà làm SEO hay mắc phải (Phần 2) - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

10 lỗi phổ biến mà các nhà làm SEO hay mắc phải (Phần 2)

Ở bài viết trước mình đã giới thiệu cho các bạn 5 trong tổng số 10 lỗi mà các nhà làm SEO hay mắc phải để các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc làm SEO. Và bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu nốt cho các bạn phần còn lại.
Các bạn nào chưa đọc phần 1 có thể xem lại tại đây: 10 lỗi phổ biến mà các nhà làm SEO hay mắc phải (Phần 1)

6. Sử dụng Flash 

Đây cũng là một trong những lỗi phổ biến, nếu như không bắt buộc, đừng bao giờ sử dụng Flash vào trong website của ban. Tại sao ư? bởi vì  các công cụ tìm kiếm không thể hiểu được các nội dung Flash mà nếu như không hiểu thì làm sao nó có thể index website cảu bạn. Do đó các công ty làm SEO hãy hạn chế tối đã việc sử dụng hiệu ứng này. Và hãy tư vấn cho họ về việc thiết kế website chuẩn SEO.


7. Không sử dụng thẻ ALT 

Việc sử dụng thẻ ALT trong hình ảnh rất đơn giản và rất được ưu ái bởi các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên thì việc này lại chưa được nhiều người làm SEO chú trọng cho lắm. Nếu bạn chưa sử dụng thẻ ALT thì hãy làm ngay hôm nay bằng cách đặt tên cho ảnh trong website bao gồm cả thừ khoá. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng rất hiệu quả.

8. Quá chú trọng vào Page Rank

Bạn phải xác định rõ ràng là SEO mục địch cũng là tăng traffic, tạo ra đơn hàng và từ đó tạo ra lợi nhuận. Chính vì thế đừng quá chú trọng vào Page rank, tôi không nói chú trọng vào page rank là không tốt mà chỉ muốn nhắc bạn rằng đừng quá chú ý tới nó mà lơ là các yếu tối khác như traffic hay chỉ số ROI... 


9. Trùng lặp nội dung hay Nội dung không tốt

Sự ra đời của các thuật toán của Google đã làm thay đổi cách SEO so với lúc trước. Giờ đây chỉ có tạo ra nội dung tốt thì mới có thể tăng thứ hạng. Chính vì thế đừng nghĩ rằng bạn có thể lừa được các công cụ tìm kiếm bằng cách viết đi viết lại một nội dung để cố chèn từ khoá. Nghiêm trọng hơn đó là khách hàng đang nghĩ bạn bị cạn ý tưởng về nội dung trên website
10. Thiếu sự duy trì 
SEO là một quá trình dài chứ không thể ngày một ngày hai mà làm xong được, chính vì thế hãy duy trì đều đặn công việc SEO của bạn mỗi ngày, đừng dồn đống hay ngắt quãng việc SEO, rất có thể bạn còn bị dính các thuật toán từ Google khi đăng quá nhiều bài trong thời gian ngắn.
Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn 10 lỗi mà các SEOer hay gặp phải. Như ở trên đã nói SEO là cả một qúa trình dài không có điểm dừng, chính vì thế sự nỗ lực không ngừng của bạn sẽ là chìa khoá để đi tới thành công. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét