3 bước đơn giản để SEO Fanpage Facebook hiệu quả - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

3 bước đơn giản để SEO Fanpage Facebook hiệu quả

Mạng xã hội Facebook đã không còn mới lạ gì với chúng ta nữa và nó cũng là một trong những môi trường bán hàng rất tốt. Vì thế nên việc SEO trên Facebook để thu hút khách hàng và từ Facebook bạn cũng có thể dẫn họ về website của bạn. Rất tiện lợi. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách SEO cho Fanpage trên Facebook

1. Onpage Code Chuẩn SEO cho Fanpage Facebook

Đây là một trong những công đoạn quan trọng nhất, tuy bạn không thể edit trực tiếp vào Fanpage như khi thiết kế website nhưng nó có những thứ mà bạn cần tuân thủ.
- Tên Fanpage trên Facebook: Thông thường chúng ta có xu hướng đặt tên theo thương hiệu của mình tuy nhiên có một tiêu chí rất quan trọng mà bạn cần biết khi đặt tên Fanpage đó là phải chứa từ khoá. Chính vì thế nếu như bạn không phải là một Fanpage bán mặt hàng đã có sẵn thương hiệu trên thị trường thì hãy cố gắng đưa từ khoá vào trong tiêu đề. Nếu không thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào đẩy Fanpage lên với từ khoá cần SEO được.
- Tuỳ chỉnh đường dẫn của Fanpage:Facebook cho phép bạn chọn đường dẫn cho Fanpage chính vì vậy hãy thay đổi theo ý bạn chứ đừng để mặc đinh. Khi thay đổi hãy chọn những đường dẫn không quá dài nhưng cũng đừng ngắn quá. Không ký tự đặc biệt, không dấu, và đưa cả từ khoá vào nếu có thể.
- Mô tả:Đây không phải là chỗ đê bạn muốn nghi gì thì ghi, hãy giới thiệu về Fanpgae mình sao cho chuyên nghiệp nhưng chắc chắn là phải chèn từ khoá vào một cách tự nhiên nhấtnhất
- Vị trí: Bạn sẽ tiến hành SEO địa điểm (SEO local) tại mục này, đưa địa chỉ trên bản đồ, địa chỉ chi tiết sẽ giúp điều hướng người dùng theo vị trí địa lý tốt hơn
- Thể loại:Phân loại là báo cáo với Facebook về mặt hàng hay dịch vụ mà bạn đang bán. Google sẽ dễ dàng phân loại nội dung Fanpage của bạn hơn.

2. Content Facebook


Bất cứ ở đâu, cho dù là website hay là Fanpage thì viết content vẫn cần phải có nội dung chất lượng và được update đều đặn mỗi ngày, chính vì vậy hãy cố gắng làm công việc này thường xuyên, tránh ngắt quãng. 
Mẹo nhỏ cho bạn là hãy tìm cách đưa nhiều từ khoá vào 150 ký tự đầu tiên của bài viết để tăng Density cho Fanpage

3. Buildlinks Cho Fanpage Facebook

Bạn xây dựng, phát triển link ở website như thế nào thì hãy phát triển link ở Facebook như thế, Liên kết đổ về Fanpage chất lượng càng cao thì càng tốt, tránh spam để không bị dính thuật toán Penguin
Về cơ bản thì việc SEO fanpage cũng giống như việc SEO cho website, chính vì thế nó cần sự nỗ lực không ngừng trong quá trình Fanpage hoạt động. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét