Giới thiệu 7 công cụ SEO miễn phí nhưng cực kì hữu dụng (Phần 1) - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Giới thiệu 7 công cụ SEO miễn phí nhưng cực kì hữu dụng (Phần 1)

Bạn mới bước chân vào lĩnh vực làm SEO thì chắc hẳn bạn sẽ bị bỡ ngỡ trước hàng ngàn ứng dụng, công cụ hỗ trợ công việc SEO của bạn. Bởi đến cả tôi, chính tôi còn không tin được có nhiều công cụ hỗ trợ SEO như vậy, từ miễn phí tới trả phí, rất đa dạng. Nhưng tất nhiên với một người mới biết tới các công cụ SEO thì chúng ta nên thử dùng các công cụ miễn phí trước, và khi đã quen sử dụng bạn có thể tham khảo một số công cụ trả phí để tránh tình trạng không khai thác hết chức năng của công cụ trả phí sẽ dẫn tới lãng phí tiền. Và trong bài này mình sẽ giới thiệu 7 công cụ SEO miễn phí nhưng cực kì hữu dụng
1. Google Analytics  

SEO là làm cho website đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và  Google là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất mà chúng ta cần SEO lên top. Chính vì thế, một công cụ tới từ Google chắc chắn sẽ đảm bảo sự chính xác về số lượng, chất lượng nguồn gốc thông tin được thống kế như số lượng người truy cập ở đâu,vị trí nào, từ khoá nào được tìm kiếm...
Tuy là một phần mềm miễn phí nhưng hiện nay tôi vẫn chưa thấy được công cụ nào có thể vượt mặt được Google Analytics
Hãy sử dụng nó ngay hôm nay bởi nó là một thứ bạn không thể thiếu, nó được ví như là không khí với những người làm SEO và họ không thể sống mà thiếu nó.

2. Google Webmaster Tool 

Từ trong chính tên gọi của phần mềm này : Google Webmaster Tool, từ webmaster trong đó đã diễn tả được một phần chức năng của công cụ này. Và tất nhiên với một công cụ tới từ Google thì chắc chắn chúng ta không phải lo lắng nhiều về việc sử dụng nó như thế nào vì những phần mềm từ ông trùm tìm kiếm này thường rất dễ dàng sử dụng.


Đây là môt trong những tool SEO miễn phí tuyệt vời nhất mà tôi thường hay sử dụng. Nó là công cụ để bạn theo dõi tình hình website của mình. Hãy theo dõi nó thường xuyên, GWT  sẽ cho bạn biết được tình hình SEO của bạn có hiệu quả hay không  và từ đó đưa ra các chiến lược hợp lý hơn.
GTW cũng đưa ra các thông tin giống như kiểu Analytics nhưng khá là dễ hiểu và trực quan hơn, trang chủ của Google Webmaster Tool.

Trong GWT có một tính năng mà tôi rất thích đó là nó thôgns kê ra số lượng backlink đã index trên website của bạn. Để vào tính năng này bạn có thể vào mục Search Traffic → Links to Your Site
Việc này sẽ giúp bạn quản lý và tránh các link xấu trong website của bạn. Rất hữu ích để tránh các thuật toán được xem như là sát thủ đến từ Google.
Và nó hoàn toàn miễn phí những tất nhiên chức năng của nó cũng không kém cạnh bất cứ một ai cẩ

3. Google Keyword Planner 

Làm SEO lâu năm chắc chắn bạn sẽ biết tới ông cụ nghiên cứu từ khoá đó là Keyword Tool và khi nó bị khai tử thì Keyword Planner được xem như là một người thay thế cho công cụ cũ. 


Đây là công cụ giúp bạn nghiên cứu những từ khoá mà bạn nên SEO, không nên SEO, dựa vào thống kê lượt tìm từ khoá. Và cũng như Analytics, Google Keyword Planer cũng đảm bảo sự chính xác trong các số liệu do nó được chính Google phát triển.

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho bạn 3 công cụ tới từ Google và trong phần tiếp theo mình sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn phần còn lại với 4 công cụ từ các nhà phát triển khác.
Giới thiệu 7 công cụ SEO miễn phí nhưng cực kì hữu dụng (Phần 2)
Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web chuẩn SEO, các bạn đón đọc nhé.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét