Giới thiệu 7 công cụ SEO miễn phí nhưng cực kì hữu dụng (Phần 2) - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Giới thiệu 7 công cụ SEO miễn phí nhưng cực kì hữu dụng (Phần 2)


Ở phần trước mình đã giới thiệu tới các bạn 3 công cụ đầu tiên trong 7 công cụ SEO miễn phí nhưng cực kì hiệu quả, và trong phần này như đã nói mình sẽ giới thiệu 4 phần mềm còn lại.
4. SEOQuake
 SEOQuake không giống như các tool hỗ trợ của Google hầu hết đều sử dụng trực tuyến trên website thì SEOQuake lại là một phần mềm tích hợp vao trong trình duyện webcuar bạn, hay nói cách khác đó là một plugin đi kèm. 

Cũng giống như các phần mềm trên thì nó hoàn toàn miễn phí khi tải về và sử dụng. Tác dụng của nó là phân tích các thông số về traffic. liên kết, lượt share, từ khoá... nói chung là tất cả mọi thông số liên quan tới công việc SEO của bạn. Sử dụng nó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về công việc SEO của bạn.
5. Ahrefs 
Đây là môt tool chạy trên nền website, tác dụng của nó giúp bạn kiểm tran backlink của đối thủ, đây là một phần mềm miễn phí nhưng bạn có thể trả phí để sử dụng các chức năng khác, tuy nhiên đối với tôi thì với bản miễn phí nó đã khá là ổn và đủ dùng rồi. Bạn không cần phải lo ắng về phần mềm này có hiệu quả hay không bởi Ahrefs được xem là một trong những phần mềm kiểm tra backlink hiệu quả và mạnh nhất hiện nay. Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng phải không nào.
6. Các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa Đây là một công cụ không thể thiếu khi làm SEO, nó sẽ cho biêt trực tiếp kết quả việc SEO từ khoá của bạn có hiệu quả hay chưa. Bạn có thể dùng công cụ SERPs để kiểm tra từ khoá 
7. MozBar 

Đây là một công cụ tới từ nhà phát trển Moz là một cộng đồng SEO uy tín và rất nổi tiếng trên toàn thế giới, MozBar chính là một công cụ được sử dụng trên trình duyện web tựa như SEOQuake. Với Mozbar thì bạn có thể tải các phiên bản khác nhau tuỳ vào trình duyệt mà mình đang sử dụng. Và cũng giống như Ahrefs bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí hoặc miễn phí tuỳ vào điều kiên kinh tế của bạn.
Tool này sẽ cho bạn biết các thông tin về tình hình SEO của đối thủ và lượng backlink. 
Ngoài ra thì có một điểm tôi rất thích ở công cụ này đó là nó có hiển thị chinh xác chỉ số Page Authority (Độ uy tín của trang) và Domain Authority (Độ uy tín của Domain) hai chỉ số cực kì quan trọng để đánh giá một website có mạnh hay không.
Vậy là mình đã giới thiệu xong 7 công cụ hữu ích có thể phục vụ tốt cho công việc SEO của bạn hi vọng các bạn có thể ứng dụng thành công để giảm bớt những khó khăn trong công việc, chúc các bạn thành công.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web chuẩn SEO, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét