Giữa Trustrank và Pagerank cái nào quan trọng hơn - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

Giữa Trustrank và Pagerank cái nào quan trọng hơn

Hiện nay có rất nhiều người không biết đến hay biết đến nhưng lại nhầm lẫn giữa hai chỉ số này đó là TrustRank và Pagerank. Trong đó có rất nhiều người quen của tôi không hề biết tới hai thứ này.
Vậy thì hai chỉ số này là gì? Và chúng có điểm gì khác biệt nhau, ngoài ra nó có tác dụng gì trong công việc SEO của bạn?

Sau đây là một số điểm cần lưu ý về Trustrank và Pagerank

* Pagerank là thuật toán dựa vào số backlink trỏ về một trang nào đó để làm tín hiệu xếp hạng, nó sẽ có thang điểm từ -1 tới 10, -1 là không xác định, còn 0 là 0 big grin
* TrustRank ( hay còn được gọi  Authority ) Trust là sự tin tưởng, còn rank là xếp hạng, chính vì thế nên trustrank có thể hiểu đó  độ tin cậy một website đối với công cụ tìm kiếm, website bạn muốn đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì website phải được các cổ máy tìm kiếm tin tưởng. Trustrank sẽ đánh giá dựa trên lượng back link và đánh giá Spam, spam giống như điểm trừ và chất lượng backlink là điểm cộng. Chính vì thế trustrank cao khi website website không có điểm trừ mà chỉ toàn điểm cộng.
Nếu tới đây và bạn vẫn đang bị rối bời bởi định nghĩa Pagerank và có ý định tìm hiểu nó thì không cần nữa, bởi hiện nay, pagerank đã bị khai tử, thay vào đó các SEOer hay các webmaster đang nghiên cứu Trustrank trong quá trình làm SEO. Chính bởi vì những ưu thế vượt trội của Trustrank như nhìn vào nó bạn có thể đánh giá về một website có phải Spam hay không, backlink có chất lượng không, có sự hiện diện của các backlink xấu hay không... nên nó được tin dùng để đánh giá và sử dụng rộng rãi.
Cơ chế điểm cộng và trừ cho các liên kết Spam sẽ giúp bạn phải cẩn thận hơn trong những backlink của mình Chính vì thế khi SEO cho dù chất lượng bài viết của bạn có tốt đến mấy mà nếu như Spam backlink thì vẫn trừ điểm như thường mà thôi, hãy cẩn thận để Trustrank của bạn không bị điểm trừ.
Qua đó các bạn có thể thất một website có Pagerank lớn thì chưa chắc website đó chất lượng => Pagerank hầu như không nói lên được điều gì cả trong khi đó thì Trustrank ảnh hưởng rất nhiều tới việc SEO của bạn phải không nào.
Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét