Làm thế nào để tạo ra một bài viết chuẩn SEO? - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Làm thế nào để tạo ra một bài viết chuẩn SEO?

Viết bài viết chuẩn SEO không phải là dễ bởi nó vừa phải phù hợp với bộ máy tìm kiếm lại phải vừa phù hợp với người đọc. Chính vì thế nên hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách để tạo ra một bài viết chuẩn SEO.

Bài viết chuẩn SEO không đồng nghĩa với việc chỉ hướng đến Google 

  • Viết nội dung liên quan:Đừng làm ăn theo kiểu "Treo đầu dê bán thịt chó" để cố SEO website lên top, Viết các nội dung không liên quan tới website thì sớm muộn các thuật toán của Google sẽ tìm tới bạn mà thôi. 
  • Sử dụng mô tả (Description) để mở đầu bài viết: 160 từ đầu tiên được xem là mở đầu cho bài viết, hãy cố gắng chèn từ khoá vào đây một cách xuôi tai và tự nhiên nhất
  • list sẽ dễ xem hơn là các đoạn văn bản:  việc sử dụng list trong bài viết giúp người đọc dễ theo dõi hơn thay vì việc viết các mục như một là, hai là... Hãy dùng danh sách dạng bullets bởi hầu hết các CMS đều hỗ trợ tính năng này.
  • Liên kết là một phần không thể thiếu trong bài viết: Bạn có thể đưa vào dưới dạng bài đọc thêm có liên quan tới bài viết của mình hoặc đưa vào bằng các từ khoá trong bài viết thì càng tốt.
  • Sử dụng các thẻ Heading có kèm từ khóa: từ thẻ H1 tới H6 thì H1 là quan trọng nhất và độ quan trọng giảm dần. Hãy tìm cách chèn từ khoá vào các thẻ này.
  • Đọc lại bài viết: Đảm bảo từ khoá đưa vào tự nhiên nhất, không bị lặp lại quá nhiều cũng như là kiểm tra lại lỗi chính tả của bạn
  • Tiêu đề bài viết chèn từ khoá bởi bạn có tới 70 ký tự cho tiêu đề.
  • Các thẻ H trong bài: Đừng dùng nhiều hơn 1 thẻ H1 trong bài viết


Bài viết SEO phải đạt chuẩn về chất lượng.
Google luôn hướng các bài đăng tốt nhất sẽ hiện diện trên kết quả tìm kiếm cho nên bạn phải đảm bảo chất lượng cho người đọc chứ không phải là viết một vài phù hợp với bộ máy tìm kiếm.
Nội dung, chất lượng bài viết vẫn là điều quan trọng nhất, cho dù bạn không đáp ứng được hết các yêu cầu trên nhưng bài viết bạn chất lượng mới mẻ, nội dung tốt thì chắc chắn sự lan truyền sẽ rất nhanh và rộng. Chính điều này sẽ đem tới cho bạn một lượng traffic lớn và khi đó khả năng bạn lên top Google sẽ cao hơn các website khác.
Hãy luôn nhớ rằng bạn viết cho người dùng đọc chứ không phải là bộ máy tìm kiếm đọc!
Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn một số điều cơ bản để có thể viết ra một bài viết chuẩn SEO, hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn có thể tự làm ra cho mình một bài viết Chuẩn SEO. Chúc các bạn thành công.
Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét