SEO video trên Youtube: hướng dẫn từng bước để tạo ra một video chuẩn SEO từng chi tiết (Phần 1) - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

SEO video trên Youtube: hướng dẫn từng bước để tạo ra một video chuẩn SEO từng chi tiết (Phần 1)


Seo video đang trở thành xu hướng mới bởi nội dung được truyền đạt dễ dàng, nhanh chóng và trực quan nhất thông qua cả hình ảnh và âm thanh, không những thế sau khi bạn thiết kế website cho mình thì bạn có thể dùng Youtube để SEO website lên top, ngoài ra bạn có thể kiếm tiền trực tiếp từ Youtube thông qua các quảng cáo. Và trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 bước để tiến hàng SEO video trên Youtube thật hiệu quả.
1. Nghiên cứu từ khoá
2. Tối ưu video chuẩn SEO
3. Tiêu đề Video
4. Mô tả video
5. Tags
Trong phần đầu tiên mình sẽ giới thiệu hai phần đó là 1 và 2 bởi hai phần này bạn phải làm trước khi bắt đầu làm video. Và phần 3,4,5 sẽ được giới thiệu ở phần sau vì phần này sẽ là những công việc cần làm còn lại sau khi đã hoàn thành Video.

1. Nghiên cứu từ khoá 

Đã là SEO thì chắc chắn công việc đầu tiên sẽ là nghiên cứu từ khoá, việc nghiên cứu từ khoá sẽ giúp bạn chọn chủ đề video sao cho phù hợp để khi đưa mô tả hay đặt tiêu đề video sẽ không bị lãng hay không liên quan.
Ngoài ra mục tiêu của nó còn là để Video có thứ hạng cao hơn trên Google cũng như Youtube
Sau khi nghiên cứu thì mình nhận thấy Google thường hay đưa những kết quả Video có tiêu đề hay nội dung liên quan tới các từ khoá như:
- Làm thế nào.... 
- Đánh giá sản phẩm...
- .... Là gì?
- Hướng dẫn làm.... (Món ăn gì đó)
- Tổng hợp video... (Video hài hước, video ca nhạc...)
Hãy thử nghĩ xem video của bạn không chỉ hiện ra ở trên Youtube mà hiện ra ở trên cả Google thì chắc chắn lượt xem, lượt tương tác sẽ tăng lên đáng kể.
Câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để tìm từ khoá?
Bạn có thể sử dụng Google Search Box hoặc Google Keyword Planner,... Những từ khoá bạn muốn SEO hãy đưa vào tìm kiếm để xem độ khả dụng của nó tới đâu.
Trong bài viết có những công cụ Hỗ trợ SEO rất tuyệt vời cũng như những công cụ giúp bạn kiểm tra từ khoá... 

2. Tối ưu video chuẩn SEO


Để tạo ra một video chuẩn SEO và có thứ hạng cao trên Youtube thì nó liên quan tới khá là nhiều thứ tuy nhiên với bạn, bạn chắc chắn rằng video bạn tạo ra phải được tối ưu hoá về cả hình ảnh lẫn âm thanh với nội dung chất lượng. Hãy tạo các video dài hơn 5p bởi nó sẽ được đánh giá cao.

Bạn cũng nên chú ý đặt tên cho tập tin video khi bạn tải lên. Nó sẽ phần nào giúp Youtube hiểu video của bạn đang nói về nội dung gì.

Khi đăng Video lên nó còn cần rất nhiều yếu tố để có thứ hạng cao, ví dụ như: Số lượt xem, số comment, số chia sẻ,... trong 24h đầu tiên sau khi đăng Video.
Bạn có thể tham khảo bài viết: Tìm hiểu cách Youtube xếp hạng Video để SEO video hiệu quả để tìm hiểu cách video đánh giá một video.
Nhưng tóm lại cho cùng thì hãy chú trọng vào nội dung của video mà bạn đang làm bởi SEO video cũng giống như SEO những thứ khác, chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu để đánh giá.
Vậy là mình đã giới thiệu xong 2 bước cần làm khi bạn bắt đầu làm Video. Trong phần tiếp  theo bạn mình sẽ giới thiệu 3 bước còn lại để tạo ra một video chuẩn SEO trên Youtube. 
Xem thêm: SEO video trên Youtube: hướng dẫn từng bước để tạo ra một video chuẩn SEO từng chi tiết (Phần 2)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét