SEO video trên Youtube: hướng dẫn từng bước để tạo ra một video chuẩn SEO từng chi tiết (Phần 2) - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

SEO video trên Youtube: hướng dẫn từng bước để tạo ra một video chuẩn SEO từng chi tiết (Phần 2)

Trong bài viết trước mình đã giới thiệu 2 bước đầu tiên trong 5 bước để hoàn thành một video chuẩn SEO tới từng chi tiết, và ở bài này, sau khi đã nghiên cứu từ khoá và tối ưu video sao cho chuẩn SEO thì tiếp theo sau khi đã có video và đăng lên youtube thì chúng ta sẽ cần thực hiện 3 bước còn lại.

3. TIÊU ĐỀ VIDEO

Tiêu đề là phần quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới video của bạn trong kết quả tìm kiếm. Tiêu đề của bạn không quá dài nhưng không nên ngắn quá. Phù hợp vào khoảng 5-66 từ. Bằng cách này bạn có thể bao gồm những từ khoá đầy đủ vào tiêu đề. Tránh không nhồi nhét từ khoá.
Lưu ý: Cũng giống như đặt tiêu đề bài viết, đặt tiêu đề cho Video với từ khoá ở đầu dòng sẽ có lợi hơn so với đặt tiêu đề ở giữa hay cuối dòng.

4. MÔ TẢ THÔNG TIN VIDEO

Đây chính là thứ để youtube cũng như Google đánh giá xem nội dung của video là gì bởi Google hay youtube không thể nào xem video của bạn phải không nào.
Một số lưu ý khi đặt mô tả cho video:
- Liên kết đặt ở đầu tiên
- Từ khoá xuất hiện càng ở đầu câu càng tốt, tốt nhất là từ 25 từ trở về trước
- Mô tả dài một chút, ít nhất 250 từ
- Từ khoá lặp lại để tăng mật độ từ khoá
- Đặt thêm từ khoá ở cuối
Vậy là xong, giờ chỉ cần xuất bản là video đã xuất hiện trên Youtube

5. TAGS

Làm SEO ở đâu cũng không thể thiếu phần tags, nó là một công cụ hữu ích để tăng lượt xem cho video của bạn, thông thường thì bạn sẽ tags các từ khoá mà bạn cần SEO
 Tag còn giúp bạn vào danh sách gợi ý phía bên phải video có cùng thẻ tag với bạn
Bắt đầu chia sẻ bài viết lên mạng xã hội và nhúng vào bài viết
Tạo video không chỉ đơn giản là để trên youtube và cho nó tăng lượt xem tự nhiên. Tạo video trên youtube còn có thể giúp cho bạn tạo ra các bài viết chất lượng hơn và cũng đồng thời tăng lượt xem nhanh chóng ngay trên website của bạn. Ngoài ra sau khi đăng, trong 24h đầu tiên hãy vận động tất cả nguồn lực vào xem, like, chia sẻ lên các mạng xã hội, comment vào video bởi trong khoảng thời gian này nếu như video của bạn được một số lượng lớn lượt xem thì khả năng tiếp cận các người dùng khác sẽ cao hơn.
Vậy là mình đã hoàn thành bài giới thiệu 5 bước để tiến hành tạo ra một video chuẩn SEO trên Youtube. Hi vọng các bạn có thể tạo ra một video như mong muốn sau khi xem xong bài viết này, chúc các bạn thành công.
Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét