Thẻ Meta Keyword đã không còn quan trọng khi làm SEO - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

Thẻ Meta Keyword đã không còn quan trọng khi làm SEO

Trong các bài viết hướng dẫn viết bài viết chuẩn SEO, họ luôn nhắc tới việc phải tối ưu hoá từ khoá trong các thẻ, trong đó có một thẻ đó là thẻ Meta Keywords. Tuy nhiên thì vào năm 2009 có một thông báo của Google trên trang trung tâm trợ giúp Webmaster Tools về việc ngưng sử dụng thẻ Metakeywords trong bảng xếp hạng thứ hạng website. Và đây là nội dung của nó khi đã được phiên dịch.

“Gần đây chúng tôi có nhận được một số thắc mắc về việc sử dụng thẻ Meta Keywords trong website.
Ví dụ có 2 công ty là A và B, A sử dụng trang web của mình để phục vụ cho công ty Alita còn B sử dụng website cho công ty Bilico. Một ngày nào đó, A ghé thăm vào website của B và nhìn thấy B sử dụng các từ khoá mà A sử dụng trong thẻ Meta Keyword trong website của mình, thậm chí B còn sử dụng luôn từ Alita để đưa vào thẻ Meta Keyword của mình, lúc này thì A có cần phải lo lắng không?
Câu trả lời là không cần. Để hiểu rõ hơn hãy tới với các câu hỏi tiếp theo

Hỏi: Google có bao giờ sử dụng thẻ Meta Keyword trong bảng xếp hạng tìm kiếm của mình?

Trả lời:  Chắc chắn là không, cho dù Google có cung cập Google Search Appliance có sử dụng những thẻ Meta nhưng nó là một công cụ tìm kiếm tách biệt với công cụ tìm kiếm website bởi nó là một công cụ tìm kiếm dành cho doanh nghiệp. Chúng tôi khẳng định lại là loại thẻ này không ảnh hưởng gì tới bảng xếp hạng tìm kiếm hiện nay cả.

Hỏi: Tại sao Google không sử dụng thẻ Meta Keywords?

Khoảng 10 năm về trước, các công cụ tìm kiếm đánh giá website dựa trên nội dung của trang web mà không hề đả động gì tới off-page. Ví dụ như backlink. Vào thời điểm đó thỉ thẻ Meta Keyword nanh chóng thành công cụ để mọi người nhồi nhét từ khoá không liên quan, điều này làm ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng nên Google đã loại bỏ nó để tránh lạm dụng.
Hỏi: Như vậy Google sẽ bỏ qua tất cả các thẻ Meta?
Trả lời: Không, chúng tôi chỉ bỏ qua thẻ Meta Keyword còn lại các thẻ khác chúng tôi sẽ vẫn đánh giá bình thường

Hỏi: Điều này có nghĩa là Google sẽ luôn luôn bỏ qua thẻ Meta Keywords?

Trả lời: Không có gì là vĩnh viễn cả, trong hiện tại thì chúng tôi sẽ tiếp tục bỏ qua thẻ Meta Keyword nhưng trong tương lai thì không chắc chắn được điều gì cả. Nhưng ít nhất trong thời gian hiện tại, chúng tôi cảm thấy chưa phải thay đổi chính sách đó. "
Như vậy việc sử dụng thẻ Meta Keyword trong bài viết sẽ không ảnh hưởng một chút nào tới thứ hạng website cả, chính vì thế đừng tốn quá nhiều thời gian để tối ưu nó, hãy dành thời gian đó để tối ưu nội dung bài viết của bạn
Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét