Tìm hiểu cách Youtube xếp hạng Video để SEO video hiệu quả - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Tìm hiểu cách Youtube xếp hạng Video để SEO video hiệu quả

SEO video trên youtube đang trở thành một xu hướng mới bởi video với khả năng truyền đạt lượng lớn thông tin bằng cả hình ảnh và âm thanh sẽ cho người dùng cái nhìn trực quan và dễ dàng đánh giá sản phẩm. Ngoài ra thì Youtube còn là một sản phẩm của Google, chính vì thế khi sử dụng SEO trên youtube thì bạn rất dễ được lên top Google nếu như Video của bạn chất lượng. Ngoài ra bạn còn có thể kiếm tiền ngay từ chính video của mình trên youtube thông qua việc quảng cáo.

Nhưng SEO video trên youtube không phải là chuyện đơn giản bởi để video lên top tìm kiếm trong youtube thì cần phụ thuộc nhiều yếu tố. Chính vì vậy nên hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách mà Youtube xếp hạng và đánh giá một Video, từ đó bạn có thể hiểu và SEO cho phù hợp hơn.
 YOUTUBE XẾP HẠNG VIDEO CỦA BẠN DỰA TRÊN NHỮNG YẾU TỐ NÀO?
Tiêu chí 1: Càng nhiều người xem càng tốt
Bạn hãy thử gõ vào youtube một từ khoá nào đó và xem thử có phải kết quả được sắp xếp mặc định sẽ là theo lượt xem của Video, chính vì thế càng nhiều lượt xem sẽ đứng thứ hạng càng cao.
Tiêu chí 2: Càng nhiều tương tác như like hay comment càng tốt
Cũng giống như một bài viết trên Facebook hay trên blog, một bài đăng nhận được nhiều like và comment chứng tỏ bài viết có nội dung tốt, và Youtube cũng vậy, một  video nhận được nhiều comment thì thường đồng nghĩa với nội dung tốt và nhận được nhiều sự tương tác. Và đây sẽ là một tiêu chí nữa để xếp hạng video của bạn.
Tiêu chí 3: Lượt share video
Hãy khuyến khích các bạn xem video share video đó lên Google + hay Facebook, bạn có thể làm việc này bằng cách đưa nó vào video. Bởi đây chính là một tiêu chí nữa để xếp hạng video 
Mẹo: Theo như các bạn thấy thì các video mới đăng thì sao có thể có nhiều lượt xem, comment hay share bằng các video cũ, vậy thì làm sao cạnh tranh được? Nhưng Youtube còn đánh giá dựa trên lượt xem, comment, share trong vòng 24h đầu kể từ khi đăng video, chính vì thế hãy vận động nguồn lực từ bạn bè người thân vào xem và tương tác với video trong 24h đầu tiên. Điều này sẽ làm tăng thứ hạng của bạn
Tiêu chí 4: Đăng kí theo dõi kênh 
Xem một video hay trên youtube bạn có thường hay theo dõi để cập nhật các video mới? chính hành động của người dùng thường hay đăng kí khi xem video hay nên Youtube đã sử dụng tiêu chí này để đánh giá xếp hạng video.
Tiêu chí 5: Video dài sẽ xếp hạng cao hơn
Giống như bài viết, một bài viết cho dù có bị cho là dài dòng vẫn sẽ đươc đánh giá cao hơn một bài viết quá ngắn. Và video cũng vậy, một video dài sẽ được đánh giá cao hơn. Các video nên có độ dài >5p 
Vậy là mình đã giới thiệu xong 5 tiêu chí để youtube đánh giá và xếp hạng một video, bạn có thể tự mình kiểm chứng bằng cách tìm kiếm một từ khoá trên youtube và xem xếp hạng của Video. Hi vọng bài viết giúp ích cho công việc SEO của bạn. Chúc các bạn thành công.
Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét