10 CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE MÀ BẠN NÊN BIẾT - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

10 CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE MÀ BẠN NÊN BIẾT

 
Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển cùng hệ thống internet tốc độ cao như hiện nay thì bạn có thể tìm kiếm bất kì thông tin nào mình muốn thông qua việc dùng mạng ảo. Chỉ với vài phút ta có thể sở hữu ngay một công thức cho một món ăn ngon tuyệt hay một bí quyết chăm sóc cơ thể chẳng hạn.
Tuy nhiên, chúng ta có thể bị hỗn loạn trong mọt đại dương mênh mông kiến thức, bạn có thể tốn nhiều giờ để có thể tìm ra được thông tin đích thực. Chính vì hiểu rõ điều này nên chúng tôi xin cung cấp các phương pháp tìm kiếm hiệu quả nhất trên Google để có thể có được thông tin cần thiết chỉ trong vài cú nhấp chuột.

1. Là cái này hoặc cái kia
Đôi khi bạn có thể không nhớ chính xác thông tin hay tên gọi mà mình cần tìm là gì. Khi bạn đọc bài viết này thì đó không còn là vấn đề , bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm tên gọi thay thế và ngăn cách chúng bởi dấu “ ’’ hoặc chữ “or”. Sau đó bạn chỉ cần chọn một vài kết quả phù hợp nhất là được.
2. Dùng từ đồng nghĩa
Nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin cho một chủ đề nào đó chứ không phải kết quả cho một cụm từ cần tìm kiếm, thì bạn hãy thêm dấu “~” vào khung tìm kiếm. Hệ ngôn ngữ cả chúng ta tràn ngập những từ đồng nghĩa nên nó sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc tìm kiếm.
Ví dụ như, nếu bạn tìm kiếm cụm “picy ~food ”, bạn sẽ có được kết quả về những món ăn cay ngon nhất cũng như cách chế biến chúng.
3. Tìm kiếm trong trang web
Đôi khi bạn đọc thoáng qua đâu đó một nội dung mà bạn thấy tâm đắc và bạn muốn lưu lại cho riêng mình thì bạn có thể gõ địa chỉ của trang web đó vào khung tìm kiếm cùng với một vài từ ngữ trong bài đó thì như vậy kết quả sẽ hiện ra ngay lập tức.
4. Sức mạnh của dấu sao (*)
Khi trí nhớ của bạn không thể giúp bạn trong việc tìm kiếm thì bạn có thể trông cậy vào sự trợ giúp của dấu “*”. Bạn chỉ cần gõ dấu  “*” vào chỗ trong trong từ/cụm từ mà bạn không nhớ chắc và bạn có thể sẽ nhận được kết quả mà mình muốn.
5. Khi có nhiều từ bỏ trống
Nếu bạn không thể nhớ hơn một nữa từu khóa bạn có thể viết từ đầu và từ cuối, đồng thời gõ cụm “AROUND + (số từ bị thiếu) ở giữa . Ví dụ như: “I wander AROUND (4) cloud.”

6. Dùng khoảng thời gian
Đôi lúc bạn muốn tìm kiếm thông tin trong một khoảng thời gian nào đó  thì bạn có gõ vào ô tìm kiếm một khoảng thời gian và được ngăn cách bởi dấu ba chấm. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm kiếm những phát minh khoa học diễn ra trong thế kỷ 19, bạn có thể tìm thế này
7. Tìm kiếm tựa đề hoặc URL
Nếu bạn muốn tìm kiếm tên một tờ báo hay tên thông tin thì bạn phải  gõ “intitle:” trước từ tìm tiếm dính liền nhau. Nếu muốn tìm những từ xuất hiện trên thanh địa chỉ, dùng công thức: “inurl:”
8. Tìm trang web tương tự
Nếu bạn muốn tiềm kiếm những trang web tương tự với trang bạn đang đọc để có được nhiều thông tin hơn thì bạn có thể gõ “related:” và địa chỉ trang web dính liền nhauvaof ô tìm kiếm.
9. Cả cụm từ
Cách đơn giản nhất chính là đặt cụm từ bạn muốn tìm vào trong dấu ngoặc “ ” để có kết quả chính xác nhất.
10. Những từ tìm kiếm không quan trọng
Để không tồn tại những từ không quan trọng trong từ tìm kiếm bạn hãy gõ dấu “-“ trước từ đó. Ví dụ trong trường hợp bạn muốn tìm những trang web giới thiệu sách, nhưng lại không có ý định mua chúng, bạn có thể gõ vào khung tìm kiếm như sau:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét