Hướng dẫn bước đơn giản để thiết kế logo đẹp và chuyên nghiệp - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

Hướng dẫn bước đơn giản để thiết kế logo đẹp và chuyên nghiệp

Có thể nói thiết kế icon là một trong những công việc quan trọng nhất trước khi thiết kế website của hầu như toàn bộ các dự án web hiện tại tuy nhiên để có một icon đẹp và chuyên nghiệp thì đòi hỏi sự sáng tạo rất nhiều.

Có một nghệ thuật để thiết kế logo đẹp và chuyên nghiệp. Không chỉ các pixel nhỏ nhất, biểu tượng vector có sự co dãn tốt nhất có thể được thu nhỏ để sử dụng hoặc phóng to theo tỷ lệ quá khổ mà không phải lo lắng bễ hình. Một số nhà thiết kế icon chuyên nghiệp, họ sử dụng các hình ảnh biểu tượng mang phong cách cho hình ảnh chi phối.

Vậy bạn cần bắt đầu từ đâu để có một icon đẹp, đẳng cấp và chuyên nghiệp nhưng không rườm rà? Dưới đây là hướng dẫn để thiết kế một icon đẹp hơn trong tám bước đơn giản.

>> Làm thế nào để tạo ra một bài viết chuẩn SEO?

1. Khởi đầu với những ô lưới


Thiết kế biểu tượng tốt bắt đầu với một nền tảng vững chắc bằng cách tạo một lưới khối hình vuông đơn giản là tất cả những điều cần thiết nhất khi các bạn bắt đầu phác thảo một icon.

Sử dụng giấy theo dạng lưới cùng làm việc với bạn trong trường lớp để tạo ra các bản phác thảo biểu tượng với bút chì và giấy hoặc bắt đầu với một lưới pixel vuông trong phần mềm thiết kế. Bạn có lẽ nên thiết kế trên vải vuông, như hầu hết các biểu tượng kết thúc cần phải phù hợp trong không gian ô vuông. (Điều này bao gồm mọi thứ từ các biểu tượng cho các ứng dụng cho các biểu tượng trong thiết kế trang web hoặc những hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội.)

Một khi bạn có một mạng lưới, đảm bảo cung cấp cho mình một phần tử của không gian màu trắng xung quanh chu vi. Điều này sẽ cung cấp cho bạn chỉ cần đủ linh hoạt để thêm một nền nếu cần thiết và giữ biểu tượng khỏi bị cắt đứt trong các ứng dụng mà có thể có các cạnh tròn hoặc loại vát.

Nếu bạn nghĩ chỉ vì lưới của bạn là hình vuông thì bắt buộc biểu tượng của bạn cũng phải hình vuông thì điều này hoàn toàn không chính xác vì biểu tượng của bạn có thể được bo tròn hoặc hình chữ nhật. Tuy nhiên hãy nhớ rằng: Khi bạn thiết kế một cái gì đó mà không phải là hình vuông, nó phải xếp hàng làm trung tâm theo chiều ngang và theo chiều dọc trong lưới để dễ sử dụng về sau. Nó cũng sẽ giúp bạn duy trì một quy mô phù hợp cho một loạt biểu tượng.

Lưới vuông chỉ là để giúp bạn tạo ra một khuôn khổ, nơi bạn có thể thiết kế một cách nhất quán. Bạn cũng có thể sử dụng ô lưới để giúp vẽ các yếu tố của các biểu tượng; sử dụng đường lưới để vẽ góc vuông thẳng hoặc xác định vị trí các nét trong thiết kế icon.


2) Xây dựng với hình học


Các icon thường nhỏ, vì vậy việc xây dựng với các yếu tố mà người dùng nhận ra trong nháy mắt là rất quan trọng. Đó là lý do tại sao rất nhiều biểu tượng được bắt nguồn từ hình dạng hình học.

Hình tròn, hình vuông và hình tam giác là sự kết hợp phổ biến nhất của các hình dạng. Người sử dụng không cần phải suy nghĩ về họ hay hỏi những gì họ đang có. Mỗi một hình dạng đơn giản và nhận dạng. Sau đó, họ có thể được sáp nhập và kết nối để tạo ra các yếu tố khác với kiểu dáng hình học tương tự.


 Ví dụ: Nhìn vào biểu tượng cho Dropbox. Trong icon không có gì nhiều hơn một vài ô vuông liên kết với nhau để tạo thành một hộp. Khái niệm này là sáng tạo, đơn giản và dễ dàng để đọc tại bất kỳ kích thước nào.

Một tùy chọn khác sử dụng "hình học" phổ biến là sử dụng một, thư khối duy nhất như là một phần của hình tượng. Trong khi điều này không làm việc tốt cho các ứng dụng phổ biến, nó có thể phục vụ như là một định thương hiệu chức năng. Facebook là một ví dụ chính của việc sử dụng biểu tượng này trong hành động.


3. Sáng tạo các hình dạng độc đáo


Trong khi mới bắt đầu thì vòng tròn và hình vuông luôn hữu ích, bạn muốn tạo ra một hình dạng mà mình mong muốn thì điều này là rất quan trọng nếu bạn đang làm việc với một icon thương hiệu đã có. Ngay cả icon dường như phức tạp thường bắt đầu với hình dạng đơn giản được biến thành một cái gì đó độc đáo hơn.

- Khi nói đến tính độc đáo, có một vài yếu tố khi thiết kế icons phải suy nghĩ về.
- Tránh xa những hình ảnh. Họ sẽ không nhìn hình ảnh vì nó quá nhỏ.
- Nên ít khi sử dụng văn bản trong icons. Người dùng sẽ không thể đọc nó.
- Làm việc với các đường thẳng và góc kết nối bởi các điểm trên lưới điện.
Các biểu tượng tốt nhất làm việc trong màu sắc mà còn được nhận biết như phác thảo màu đen và trắng.


4. Cung cấp cho nó nhiều không gian


Các biểu tượng cần nhiều không gian để thở. Hãy suy nghĩ về cách biểu tượng được sử dụng. Đặc biệt, nếu bạn đang thiết kế một biểu tượng ứng dụng mà người dùng sẽ nhìn thấy trên đầu trang của nền điên trên thiết bị của họ, thiết kế cần thiết bên trong khung một chút để làm cho nó dễ đọc hơn và dễ phân biệt.Trong mạng lưới của bạn, tạo ra một biên giới phù hợp xung quanh mép và hãy nghĩ về không gian này gần giống như bạn sẽ khi làm việc với thiết kế in ấn. Màu sắc cần phải mở rộng đến phần này của vải, nhưng nó có thể sẽ không nhìn thấy.


5. Dính vào màu sắc


Đừng có điên với bảng biểu tượng màu chỉ vì bạn có thể thiết kế nó. Nếu bạn đang tạo ra một cái gì đó cho công việc thương hiệu, dính vào bảng màu của bạn. Trong khi bạn có thể phân ra từ icons thương hiệu bình thường của bạn cho một biểu tượng, màu sắc nên ở lại quán.

Nếu bạn đang làm việc trên một icon cho thiết kế web hoặc sử dụng khác, hãy bắt đầu với các biểu tượng màu đen hoặc màu trắng đầu tiên. Sau đó, thêm màu sắc như bạn nhận được gần hoàn thành việc thiết kế. Bằng cách làm việc với các yếu tố đơn giản với độ tương phản cao - màu đen trắng hoặc màu trắng trên màu đen - bạn thực sự có được một cảm giác về cách mỗi biểu tượng trông trong không gian. Nếu nó hoạt động độc lập của màu sắc, rất có thể là lớn hơn là nó sẽ làm việc tốt với màu sắc cũng gia tăng theo.


6. Sử dụng divots phù hợp


Hãy chú ý đến từng chi tiết trong thiết kế icon. Bạn đã cắt ra một góc góc cạnh trong thiết kế chưa? Sau đó xem xét làm việc với nó trên tất cả các góc.

Trong khi thiết kế những chi tiết nhỏ có thể có vẻ không quan trọng  vì
- Họ có thể không thể nhìn thấy  hoàn toàn ở các kích thước nhỏ nhất 
- Họ có thể thêm một sự tinh tế cổ điển để các biểu tượng được sử dụng trong màn hình đồ họa hơn.


Nhiều nhà thiết kế đang sử dụng các biểu tượng nút bấm trong suốt các thiết kế và để giúp dẫn mắt giữa các yếu tố văn bản nặng hơn. Cẩn thận các biểu tượng thủ công có thể giúp thỏa thích những người sử dụng và khuyến khích tăng tỉ lệ chuyển đổi trang web.

>> Cách thiết kế web theo chuẩn SEO cực đỉnh


7. Thiết kế hình ảnh với kích thước nhỏ nhất


Trong khi các biểu tượng có thể được sử dụng ở hầu hết các kích thước, bạn muốn chế tạo các thiết kế sao cho nó hoạt động ở nhỏ nhất của các kích cỡ. Thường biểu tượng favicon được tải lên tại chỉ 16 bằng 16 pixels. Là biểu tượng của bạn có thể đọc ra ở kích cỡ này?

Nếu câu trả lời là không, bạn có hai lựa chọn:

 • Bắt đầu lại với những thiết kế icons.
 • Tạo biểu tượng thay thế cho những không gian nhỏ, chẳng hạn như favicon.


8. Không trang trí


Cuối cùng, hãy giữ cho nó đơn giản. Hãy để các thiết kế của bạn đồng nhất và tạo ra sự khác biệt với sự sáng tạo của riêng bạn.

Hãy trang trí trong những không gian nhỏ tránh cầu kỳ vì nó cũng có thể áp đảo các thiết kế chính của bạn. Hãy suy nghĩ về các biểu tượng dưới dạng nhãn hiệu để thiết kế và hãy tạo ra mối liên kết trong các thiết kế vì nếu một người dùng lưu lại trên một biểu tượng quá lâu vì họ đang cố gắng để làm việc hiểu ý nghĩa của nó. Icons nên tín hiệu tương tác nhanh chóng.


PHẦN KẾT LUẬN


Biểu tượng đẹp thiết kế có thể tạo rất nhiều niềm vui nếu bạn có thời gian để trau dồi kỹ năng này. Nhưng nếu bạn không phải là một chuyên gia thì không lo lắng. Có rất nhiều nơi tuyệt vời có bộ icon phát hành cho bạn để sử dụng trong các dự án của bạn.

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, phong cách hiện đại

1 nhận xét:

 1. ĐẠI PHÁT GROUP - THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI NGOẠI THẤT
  Khi bạn có nhu cầu thiết kế quán cafe hoặc thiết kế quán trà sữa Hãy liên hệ với Đại Phát Group để được hướng dẫn và tư vấn.

  Hiện nay có rất nhiều khách hàng muốn mở rộng kinh doanh, nhưng điều mà quý khách nên chú ý chính là việc Làm bảng hiệu sao cho đẹp và hợp thời. Bởi yếu tố bảng hiệu quảng cáo chính là điểm nhấn cho địa điểm kinh doanh của mình. Hiện nay có rất nhiều công ty làm biển quảng cáo nhưng để lựa chọn được công ty làm bảng hiệu thủ đức cũng như các quận huyện khác uy tin và chất lượng thì cũng rất khó. Bởi lẻ nó liên quan tới chế độ bảo hành và chất lượng công trình sau này rất nhiều.

  Có rất nhiều mẫu bảng hiệu quảng cáo mà quý khách có thể tham khảo như Làm bảng hiệu Mica hoặc Làm bảng hiệu gỗ cũng rất được ưa chuộng. Chính vì vậy việc làm bảng hiệu hộp đèn cũng rất quan trọng. Hãy chú ý thật kỹ nhé, chi phí bỏ ra phù hợp và chất lượng hiệu quả cũng phải tương ứng.

  Tiếp theo để tạo được không gian riêng cho quán của mình, quý khách có thể làm
  Vách ngăn bằng sắt kính với chi phí rẻ mà lại đẹp. Tất cả những lĩnh vực trên Đại Phát Group luôn tự hào sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng của mình.

  Trả lờiXóa