Thiết kế web chuẩn SEO là gì? - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn seo là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO (Search Engine Optimization) là những phương pháp được tổng hợp bởi các nhà phát triển website, được dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá mức độ thân thiện của web đối với những công cụ tìm kiếm. Đối với quy trình SEO thì luôn có 2 yếu tố đóng vai trò chủ đạo là Onpage và Offpage. Vậy chính xác thì thiết kế web chuẩn SEO chính là giúp bạn tối ưu hóa on-site để làm sao cho cấu trúc website thân thiện với các con bọ của google, giúp chúng dễ nhận biết điều website của bạn đang muốn nói lên.

SEO gồm hai phần cơ bản:

SEO On-page - Tối ưu SEO bên trong web: Một website chuẩn SEO cần được tối ưu các thành phần như cấu trúc trang SEO, navigation, thẻ HTML, interlinks, nội dung, ảnh, tối ưu link url , các trang danh mục, các trang bài viết con....
SEO Off-page - SEO bên ngoài web: Website được quảng cáo bên ngoài để website của bạn được biết đến nhiều hơn. SEO off-page không liên quan đến thiết kế web chuẩn SEO nhưng lại gắn với SEO on-page.
Làm thế nào để thiết kế web chuẩn SEO ?

+ Bước 1 - Nghiên cứu từ khóa: Khi thiết kế trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm, hãy thực hiện nghiên cứu cho từ khoá. Sử dụng hiệu quả một công cụ theo dõi từ khóaHai điều chính cần nhớ là tìm kiếm cạnh tranh và tìm kiếm sai chính tả.
+ Bước 2 - Đặt từ khoá chiến lược: Nghiên cứu cho từ khóa là một công việc phức tạp, nhưng phức tạp hơn là vị trí của các từ khóa nghiên cứu.

  • Đặt từ khoá trong URL: Bao gồm các từ khóa trong URL của trang web là tối ưu. Nếu bạn có nhiều từ cần đặt trong URL, thì nên sử dụng dấu gạch ngang đã được tách riêng.
  • Tập trung vào các từ khóa với công cụ tìm kiếm, bao gồm các tiêu đề đậm, gần phía trên cùng của trang và ở cuối trang.
  • Nhúng từ khoá trong văn bản được sử dụng để mô tả liên kết, tên miền và tiêu đề và thẻ Meta.
  • Sử dụng từ khoá để tạo chủ đề trên toàn bộ nội dung trên trang web của bạn: Các công cụ tìm kiếm thường tìm kiếm một chủ đề hoặc chủ đề phổ biến trên một Website với nỗ lực mang lại kết quả có liên quan hơn cho người tìm kiếm.
  • Đặt các từ khoá của bạn càng gần nhau càng tốt, trong khi đảm bảo rằng các câu của bạn vẫn rõ ràng.
  • Đảm bảo mật độ hoặc trọng lượng từ khoá phù hợp. Tỷ lệ phần trăm từ khoá, so với các văn bản khác, thì càng tốt.
+ Bước 3 - Thẻ Meta và tiêu đề: Một số công cụ tìm kiếm vẫn sử dụng thẻ Meta Keyword, Meta Description và Title để phân loại và xếp hạng trang Web. Đảm bảo đặt một thẻ tiêu đề ở đầu mỗi trang để xác định nội dung tổng thể của tài liệu. Bạn cũng nên viết một thẻ mô tả Meta chính xác. 

Xem thêm: Backlink trong SEO năm 2017 có còn quan trọng?

+ Bước 4 - Nội dung được cập nhật: Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm biết nội dung trên trang web của bạn không lỗi thời sẽ giúp trang web của bạn hấp dẫn khách truy cập tìm kiếm thông tin mới nhất.+ Bước 5 - Cung cấp đủ nội dung: Các công cụ tìm kiếm chủ yếu yêu cầu bạn phải có ít nhất 200 đến 250 từ trên mỗi trang.+ Bước 6 - Sử dụng hình ảnh ít: Ngoài các biểu tượng hoặc bất kỳ biểu tượng cụ thể khác, văn bản của trang web không nên có quá nhiều hình ảnh. Kích thước và vị trí của hình ảnh cũng cần được theo dõi.+ Bước 7 - Tránh sử dụng khung: Sử dụng khung cho phép bạn chia một trang thành nhiều phần và giảm các nội dung tĩnh để giảm thời gian tải xuống. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra những khó khăn trong điều hướng và ngăn không cho các công cụ tìm kiếm có thể truy cập vào mọi trang trên trang web của bạn.+ Bước 8 - Xây dựng liên kết đến hoặc quay lại: Hầu hết các công cụ tìm kiếm đều đánh giá các trang Web dựa trên số lượng và chất lượng các liên kết trỏ đến Website (liên kết phổ biến). Làm như vậy vì các webmaster rất khó để "giả mạo" các liên kết tốt. Kết quả là phân tích liên kết cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một phương tiện hữu ích để xác định những trang nào phù hợp với các chủ đề cụ thể.Hy vọng bài viết trên đây Topseo sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm được về việc thiết kế web chuẩn SEO là gì, từ đó tối ưu trang web của bạn để có thể đạt được các thứ hạng cao trên những trang tìm kiếm như Google, Bing...v...v..

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét