ĐI TÌM 6 NGUYÊN NHÂN VÌ SAO THỨ HẠNG WEBSITE BỊ GIẢM SÚT - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

ĐI TÌM 6 NGUYÊN NHÂN VÌ SAO THỨ HẠNG WEBSITE BỊ GIẢM SÚT


Website của bạn đang trong giai đoan thăng hoa, lúc nào cũng luôn trong top đầu lượng truy cập và các đơn đơn đặt hàng tăng lên theo từng ngày. Nhưng có điều gì đã làm giảm lượng traffic của bạn, bạn sẽ thấy thứ hạng sẽ tụt giảm không còn nằm trong top 20 nữa. Chiến dịch SEO của bạn có vấn đề gì? Và quan trong là bạn có thể thay đổi tình trạng này hay không
Tuy thứ hạng SEO không phải là yếu tố quyết định sự thành công nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự chú ý của nhiều người. Có rất nhiều khiến thứ hạng giảm sút và dưới đây là 6 nguyên nhân bạn có thể khắc phục để tăng lại thứ hạng cho Web của bạn.
1. Chiến lược từ khóa sai lầm
Từ khóa chính là yếu tố quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo . Hiện nay khách hàng không còn sử dụng một vài từ khóa nữa mà có thể là một cụm các từ, các từ có nghĩa liên quan hoặc thậm chí những cụm từ có thể diễn tả từ kháo theo ách của mỗi người. Chính vì thế nên nếu bạn chỉ chú tập vào một số từ khóa nào đó thì bạn tự hủy hoại mình, bạn nên chuyển chúng sang những cụm từ gần gũi và thông dụng hơn.

2. Google dance
Bạn không nên chú tâm quá nhiều vào việc duy trì các thứ hạng mà nên tập trung thay đổi bài của bạn để có thể bắt kịp với sự thay đổi trong các đánh giá của google. Vì cơ chế đánh giá thay đổi nên thứ hạng sẽ có sự thay đổi.
3. Website mới
Bạn có thể sử dụng điều hướng 301 nếu như muốn thay đổi thiết kế mà không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng của Web. Nếu bạn có một Website mới thì bạn nên xây dựng nội dung hấp dẫn và tối ưu nó trước khi đưa vào sử dụng. Mặc dù cũng có sự suy giảm thứ hạng nhưng sẽ nhanh chóng lấy lại vị trí nếu bạn tiếp tục duy trì làm SEO
4. Nguyên nhân từ backlink
Nếu bạn nôn nóng để tăng nhanh vị trí mà bơm một lượng lớn các link kém chất lượng. Chính vì thế mà sẽ bị đánh giá thấp hoặc thậm chí không được xếp hạng. Bạn hãy kiểm tra lại backlink và đảm bảo chúng an toàn và tự nhiên.
Và nếu Web của bạn không có các backlink kém nhưng vẫn tụt giảm vị trí. Để khắc phục bạn có thể thường xuyên xây dựng các backlink chất lượng mới, và thật tự nhiên. Chú ý là phải tạo được sự kích thích để khách hàng muốn đọc và chia sẽ nhiều.
5. Các đối thủ cạnh tranh
Bất cứ trong môi trường nào cũng luôn có sự cạnh tranh bởi vì khi bạn thành công thì sẽ kéo theo những người khác tụt xuống sau bạn. Vì vậy khi Web của bạn được lên top thì nên tiếp tục nuôi dưỡng, duy trì nhiều từ khóa hấp dẫn và bên cạnh đó bạn nên làm SEO hằng ngày, hằng giờ để nâng cấp tốt cho Website của bạn.


6. Google update
Để cải tiến google thì các thuật toán luôn được thay đổi và chúng được update hàng trăm lần mỗi năm, trong số đó có những cái thành công còn những cái lại không thành công.
Việc thay đổi liên tục các thuật toán sẽ đe dọa đến các SEOer, chính vì vậy theo dõi Google Webmasterbên cạnh việc hợp tác với chiến dịch SEO mũ trắng
Những điều trên là những lý do phổ biến nhất giải quyết được vấn đề vị trí Web cho bạn. Bạn cần theo dõi để kịp thời đưa ra giải pháp cải thiện và duy trì thứ hạng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét