Băng thông là gì? Tại sao website cần băng thông khi chạy web trên internet - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018

Băng thông là gì? Tại sao website cần băng thông khi chạy web trên internet

Băng thông là gì?

Thuật ngữ băng thông có nhiều ý nghĩa kỹ thuật nhưng từ khi phổ biến Internet, nó thường đề cập đến khối lượng thông tin trên một đơn vị thời gian mà một phương tiện truyền tải (như kết nối internet) có thể xử lý.
Kết nối internet có băng thông lớn hơn có thể di chuyển số lượng dữ liệu (ví dụ tệp video ) nhanh hơn nhiều so với kết nối internet có băng thông thấp hơn.
Băng thông thường được thể hiện bằng các bit mỗi giây , như 60 Mbps hoặc 60 Mb / s, để giải thích tốc độ truyền dữ liệu là 60 triệu bit (megabit) mỗi giây.

Tại sao website cần băng thông khi chạy web trên internet?

Băng thông là một trong những vấn đề quan trọng khi nói đến web hosting bởi vì nó quyết định đến số lượng dữ liệu hoặc nội dung có thể được tải xuống hay chuyển từ trang web, diễn đàn hoặc blog của những người truy cập và duyệt qua trang web của bạn. Bạn có nhiều hình ảnh trên trang web hoặc blog, bạn càng cần nhiều dữ liệu chuyển hàng tháng cho khách truy cập để có thể duyệt và mở trang web. Tất cả các nhà cung cấp hosting web giữ hồ sơ chuyển dữ liệu trên cơ sở hàng tháng cho mỗi khách hàng, có nghĩa là bạn có giới hạn truy cập vào một số dữ liệu chuyển mỗi tháng. Những trang web đã vượt quá số lượng dữ liệu chuyển trong một tháng, trang web sẽ bị khóa xuống bởi máy chủ nhà cung cấp tự động. Và không ai có thể truy cập vào trang web, cho đến khi băng thông được mở rộng.


Điều rất quan trọng là bạn phải theo dõi băng thông của mình, và chắc chắn rằng bạn có đủ băng thông có thể hỗ trợ trang web để trang web chạy tốt hơn với bất kỳ lượng lưu lượng truy cập nào.

Tầm quan trọng của băng thông

Đối với website chủ sở hữu

Băng thông thường được hiểu dưới dạng bit / giây. Truy cập chính xác cùng một video trên hai trang web khác nhau có thể hoàn toàn khác nhau về thời gian tải vì băng thông. Do đó, băng thông quan trọng từ phía chủ sở hữu trang web bởi vì nó sẽ cải thiện trải nghiệm của bất kỳ ai truy cập trang web của bạn bằng cách làm cho nó nhanh hơn và dễ dàng hơn để sử dụng.

Người sử dụng Internet Standpoint

Băng thông không chỉ bị ảnh hưởng từ phía trang web mà còn bị ảnh hưởng bởi kết nối Internet đang được sử dụng để truy cập trang web của bạn. Khi bạn truy cập vào trang web, nếu bạn có một mạng Internet tốc độ cao, có nghĩa là băng thông của bạn rất lớn - vì vậy ít nhất từ ​​khi kết thúc, sẽ ít khi xảy ra sự chậm trễ khi tải xuống video.

Lưu lượng truy cập & Nội dung

Hai vấn đề quan trọng nhất đối với băng thông là:
  • Có bao nhiêu người đang truy cập vào trang web của bạn?
  • Loại nội dung nào trên trang của bạn, và có bao nhiêu?
Các vấn đề về băng thông điển hình phát sinh khi một trang web không được sử dụng để có nhiều lưu lượng truy cập đột nhiên bị quá tải các lần truy cập. Ví dụ, nếu một công ty được đề cập trên một cửa hàng tin tức lớn, sẽ có một sự tăng đột biến về lưu lượng truy cập. Liệu trang web có được chuẩn bị cho dòng chảy hay không phụ thuộc vào các yêu cầu về băng thông của nó? Các nghiên cứu cho thấy rằng khách truy cập trang web trung bình sẽ đợi không quá 15 giây để tải trang web.

Tương tự, nếu bạn có rất nhiều video hoặc tệp PDF hoặc nội dung khác trên trang web của bạn đang được tải xuống rất nhiều, đặc biệt với các tệp lớn, thì băng thông là rất quan trọng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét