Index Google là gì? Hướng dẫn cách index google nhanh nhất - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

Index Google là gì? Hướng dẫn cách index google nhanh nhất

Index là gì?

Index hay còn gọi là chỉ mục, là một cơ sở dữ liệu khổng lồ mà Google sử dụng để lưu trữ thông tin về mọi trang web mà họ đã phân tích. Quá trình phân tích này được gọi là "thu thập thông tin".
Index Google là quá trình thêm các trang web vào tìm kiếm của Google . Tùy thuộc vào thẻ meta bạn đã sử dụngGoogle sẽ thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang của bạn. Thẻ không có chỉ mục có nghĩa là trang đó sẽ không được thêm vào chỉ mục tìm kiếm của web
Index Google là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếmNếu bạn đang làm SEO cho trang web của bạn thì bạn cần phải làm index Google.

Tại sao Index Google lại quan trọng?

Nếu một trang web chưa được thu thập thông tin và không được trình bày trong chỉ mục, nó chỉ đơn giản là không tồn tại với công cụ tìm kiếm.
Điều này có nghĩa là khi ai đó tìm kiếm thông tin có trên trang web của bạn, nó sẽ không được trả lại kết quả hiển thị cho người dùng trong SERP. 

Làm thế nào để kiểm tra nếu trang web đã được Index Google?

Thật khó để nói chính xác khoảng thời gian mà Google sẽ lập chỉ mục một trang web. Thời giang chung là thường từ 4 ngày đến 4 tuần, nhưng ngoại lệ xảy ra và có một vài cách mất ít hơn 4 ngày để lập chỉ mục trang web mới.
Kiểm tra tổng thể số trang được lập chỉ mục trên trang web của bạn khá dễ dàng. Vào Google và gõ "site: url", nơi "url" là địa chỉ trang web của bạn. 

Cách index google nhanh nhất

Hướng dẫn cách index google nhanh nhất để giúp trang web của bạn được lập chỉ mục đúng:
  1. Tạo sơ đồ trang là bước đầu tiên: Sơ đồ trang web là một tài liệu có chứa tất cả các thông tin về cấu trúc trang web và các trang của nó. Nó thực sự tiện dụng nếu bạn muốn trình thu thập thông tin dễ dàng truy cập dữ liệu về trang web của bạn. Nó cũng cải thiện tốc độ về việc lập chỉ mục tổng thể trang web của bạn.
  2. Điều tiếp theo cần làm là tệp robots.txt: Điều này sẽ hướng dẫn trình thu thập công cụ tìm kiếm trong cấu trúc trang web của bạn. Nó sẽ cho các trình thu thập thông tin không để chú ý đến một số phần của trang web nếu bạn muốn họ là "unseen".
  3. Ngoài ra, bạn có thể cải tiến chung cho trang web của mình để giúp Google thu thập dữ liệu tốt hơn và có thể xếp hạng nó cao hơn. Nó không ảnh hưởng đến số lượng trang được lập chỉ mục bởi Google nhưng có thể cung cấp kết quả tốt hơn cho vị trí SERP của bạn và cuối cùng là thu nhập của bạn:
  • Đăng nội dung độc đáo. Sử dụng checkers đạo văn, dành nhiều thời gian tìm kiếm các thông tin giá trị. Tránh trùng lặp bằng cách thiết lập robots.txt của bạn một cách chính xác nếu bạn cần.
  • Hãy tránh spam từ khóa
  • Kiểm soát truy cập của trình thu thập thông tin vào trang web

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét