So dánh 3 cms wordpress vs joomla vs drupal - TOP SEO

Latest

Blog chia sẻ kiến thức SEO

Bài viết hữu ích

cong ty thiet ke web webico

Chủ Nhật, 21 tháng 1, 2018

So dánh 3 cms wordpress vs joomla vs drupal

WordPress , Joomla và Drupal đều là 3 CMS cung cấp các tính năng dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh và an ninh mạnh mẽ. Hãy cùng so sánh 3 CMS Wordpress vs Joomla vs Drupal. 

Tổng quan về 3 CMS Wordpress vs Joomla vs Drupal

 • WordPress  - Sự lựa chọn tốt nhất dành cho người mới bắt đầu vì nó dễ sử dụng, nó hoạt động tốt cho các trang web nhỏ, vừa và blog và các cửa hàng thương mại điện tử nhỏ.
 • Joomla  - Tuyệt vời cho thương mại điện tử hoặc các trang web mạng xã hội, nhưng đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về kỹ năng kỹ thuật.
 • Drupal  - Khó khăn nhất, nhưng cũng mạnh mẽ nhất. Nó đòi hỏi một sự hiểu biết quen thuộc về HTML, CSS và PHP.

So sánh 3 CMS Wordpress vs Joomla vs Drupal

WordPress (Tốt nhất dành cho người mới bắt đầu)

WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới. Mặc dù khởi đầu là viết blog khiêm tốn, WordPress đã có hơn 60 triệu trang web ngày hôm nay.
WordPress cũng được sử dụng trên 40% các trang web CMS-based dẫn đầu thị trường của các trang web CMS DIY.
Đây là lý do tại sao nó rất phổ biến:
 • Dễ dàng cài đặt - Nhiều công ty lưu trữ web (như Bluehost) cung cấp ngay tức khắc, WordPress tự động cài đặt trong môi trường lưu trữ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể có được một trang web hoàn toàn mới và chạy trong vòng chưa đầy 5 phút.
 • Tùy chỉnh - WordPress có rất nhiều các plug-in, chủ đề và các tùy chỉnh khác có sẵn hơn bất kỳ CMS nào khác. Bởi vì nó phổ biến rộng rãi, nhiều nhà thiết kế và phát triển của bên thứ ba sẽ tạo các công cụ WordPress miễn phí (hoặc tương đối rẻ tiền) để giúp bạn bắt đầu một blog trông giống như một trang web tùy chỉnh.
 • Miễn phí - WordPress là hoàn toàn miễn phí. Và có hàng chục ngàn plug-in miễn phí và các chủ đề sẵn có để lựa chọn. Điều này là hoàn hảo cho hầu hết người mới bắt đầu.
 • Hỗ trợ cộng đồng - Nếu bạn gặp sự cố hoặc có câu hỏi về trang web WordPress mới, bạn có thể dễ dàng thu hút hàng triệu người đã sử dụng và hỗ trợ. Diễn đàn hỗ trợ bao gồm các cộng tác viên hữu ích có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể có, trong vòng vài phút.
Tất nhiên, WordPress không phải là hoàn hảo và nó có những hạn chế: WordPress là một khuôn khổ dễ sử dụng bởi vì nó làm giảm khả năng cho hầu hết người dùng thực hiện các chỉnh sửa trực quan đáng kể (vì lợi ích của họ). Vì vậy, bạn không thể tạo ra một TON thay đổi trang web cấu trúc mà không có sự trợ giúp của một nhà thiết kế hoặc nhà phát triển.
Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu, đây có lẽ là nền tảng thích hợp nhất để xây dựng một trang web.


Drupal ( Khỏe và phức tạp hơn)

Drupal là hệ thống quản lý nội dung phổ biến thứ ba hiện nay, được sử dụng bởi các trang web lớn và nhỏ.
Đó là một trong những lựa chọn nguồn mở mạnh mẽ nhất có sẵn:
 • Kỹ thuật nâng cao - Drupal là kỹ thuật tiên tiến nhất trong ba hệ thống quản lý nội dung này. 
 • Cải thiện hiệu suất - Các trang Drupal thường tải nhanh hơn và có thời gian phản hồi nhanh hơn so với các trang được tạo bằng WordPress hoặc Joomla. Một phần lý do là vì nó ít tốn nhiều tài nguyên, đòi hỏi một máy chủ rẻ hơn hoặc thiết lập hosting . (Tuy nhiên như với tất cả các CMS, thêm quá nhiều plugin bên thứ ba có thể làm chậm hiệu suất.)
 • Tùy chỉnh - Drupal dễ dàng tùy chỉnh với nhiều plugin, chủ đề và các tùy chọn có thể cấu hình khác để lựa chọn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các tập tin gốc trực tiếp, hoàn hảo cho những nhà phát triển những người cần phải thực hiện thay đổi đáng kể hơn.
 • Miễn phí - Bạn có thể tải về phần mềm Drupal miễn phí, và cài đặt nó trên máy chủ lưu trữ của riêng bạn. Nếu bạn không có máy chủ để sử dụng, sử dụng biểu đồ lưu trữ web tốt nhất .
Drupal là hệ thống quản lý nội dung mạnh nhất hiện nay . Nhưng có thêm một số khó khăn. Bất cứ ai dùng Drupal phải có ít nhất một kiến thức cơ bản về HTML , PHP và các ngôn ngữ lập trình web phổ biến khác. Bạn không cần phải là một chuyên gia nhất thiết, nhưng có thể gỡ rối các thông báo lỗi và xác định các vấn đề mã sẽ là một lợi ích lớn.
Nếu trang web của bạn bắt đầu thu hút, phát triển vượt ra ngoài một trang web kinh doanh đơn giản hoặc trang web, bạn sẽ cần phải có (hoặc thuê) chuyên môn kỹ thuật để đảm bảo rằng nó tiếp tục chạy trơn tru.
Đó có thể là một vấn đề, bởi vì thường khó hơn một chút (và tốn kém hơn) để tìm một người có kiến ​​thức tiên tiến về Drupal. 
Ngoài ra, không giống như WordPress.com, không có tùy chọn để có một trang web được lưu trữ bởi chính Drupal. Điều đó có nghĩa là phải mua tên miền và lưu trữ của riêng bạn trước khi bắt đầu với một trang web Drupal mới.

Joomla (Giữa WordPress & Drupal)

Joomla là CMS phổ biến thứ hai. Nó giống như sự thỏa hiệp giữa WordPress và Drupal .
Nó đủ mạnh để chạy hầu hết các trang web mà không có bất kỳ vấn đề gì, và nó không đòi hỏi cùng một mức độ kinh nghiệm kỹ thuật để chạy như Drupal.
Là thứ hai được sử dụng nhiều nhất CMS (phía sau WordPress), Joomla cũng có rất nhiều plug-in và các chủ đề có sẵn để lựa chọn (khoảng 6000 hoặc hơn ) tương tự như cả WordPress và Drupal. Vì vậy, tùy chỉnh giao diện trang web của bạn không phải là vấn đề.
Dưới đây là một số lý do khác Joomla có thể là lý tưởng cho bạn:
 • Mạng xã hội - Joomla tạo ra mạng xã hội có cả ba lựa chọn. Mạng xã hội có thể là một tài sản mạnh mẽ cho nhiều trang web, và với Joomla, bạn có thể có một và chạy cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.
 • Các trang web thương mại - Joomla cũng giúp việc thiết lập một cửa hàng trực tuyến nhanh chóng. Bạn có thể thiết lập các cửa hàng thương mại điện tử với cả Drupal và WordPress, nhưng nó có xu hướng đòi hỏi nhiều hơn và các tuỳ chỉnh đặc biệt.
 • Không quá kỹ thuật - Joomla đã tìm ra vị trí trung bình giữa sự dễ dàng quản lý một trang web WordPress và sức mạnh của một trang web Drupal. 
 • Cổng thông tin trợ giúp - Joomla cung cấp cổng thông tin giúp đỡ để đặt câu hỏi và nhận được hỗ trợ kỹ thuật. Nó không phải là nhanh hay phong phú như các trang hỗ trợ dựa trên cộng đồng của WordPress, nhưng chắc chắn là nhanh hơn (và rẻ hơn) so với các tùy chọn hỗ trợ kỹ thuật của Drupal.
 • Miễn phí - Giống như cả WordPress và Drupal, Joomla là một tùy chọn miễn phí khác để sử dụng trên các máy chủ web của riêng bạn. Tuy nhiên tương tự như Drupal, không có lựa chọn để có nó được lưu trữ miễn phí như WordPress cung cấp.
Người dùng Joomla thích rằng các trang web của họ có thể làm hoặc được hầu như bất cứ điều gì. Joomla đã kết hợp tuyệt vời sức mạnh và tính linh hoạt của Drupal, đồng thời giữ được sự thân thiện với người sử dụng  WordPress làm cho nó trở thành một trung tâm hoàn hảo trong một thị trường đông đúc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét